หัวข้อที่ 3 เขียนเรื่องเล่าสถานที่สำคัญในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม 1 เรื่อง


"สถานที่ออกกำลังกาย สถานที่พักผ่อน สวนสุขภาพ มมส."

สถานที่สำคัญของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และเป็นที่ดิฉันชอบไป ก็คือที่นี่เลยค่ะ สวนสุขภาพ มมส. ตั้งอยู่ที่สโมสรบุคลากรมหาวิทยาลัยมหาสารคาม อยู่ติดกับพิพิธภัณฑ์ มมส. ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามคณะสาธารณสุขศาสตร์ และตรงข้ามคณะเภสัชศาสตร์ บริเวณนี้มีบรรยากาศที่ร่มรื่น เงียบ และสวยงาม ซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ สามารถไปนั่งเล่นเอาบรรยากาศชิวๆ หรือจะไปวิ่งออกกำลังกาย เล่นแบตมินตันก็ได้เช่นเดียวกัน หรือจะไปนั่งถ่ายรูปเล่น นั่งคุยกันก็ได้ และมีนิสิตบางส่วนเขาก็จะนำสุนัขไปเดินเล่นด้วยเช่นกัน ยิ่งถ้าเป็นบรรยากาศตอนเย็นๆด้วยแล้ว ยิ่งบรรยากาศดีร่มรื่น น่านั่งเล่น


บริเวณภายในพร้อมพรั่งไปด้วยไม้ดอก ไม้ประดับ และต้นไม้มากมายหลากสีสัน ตรงกลางมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ต็มไปด้วยปลาน้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ทั้งปลาเลี้ยงและปลาสวยงามไว้ชมเชย บริเวณรอบๆบ่อน้ำทำเป็นลานออกกำลังกาย เช่น การวิ่งรอบๆบ่อน้ำ เล่นแบตมินตัน นั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลง พักผ่อนหย่อนใจ ลานทำกิจกรรมต่างๆ ที่เหมาะต่อการออกกำลังกาย มีบริเวณที่กว้างขวาง สะอาด ร่มรื่น ทำให้เราเพลิดเพลินกับการทำกิจกรรมต่างๆได้ดี และก็จะมี ลานสะพานที่ยื่นเข้าไปในบ่อน้ำเพื่อชมปลาน้อยใหญ่ที่แหวกว่ายในน้ำและมีการนำอาหารมาเลี้ยงปลาด้วยเป็นกิจกรรมที่ดี และเป็นการทำบุญในการให้อาหารปลา ใกล้ๆก็มีพิพิธภัณฑ์ มมส.ที่จัดแสดงเกี่ยวกับเอกลักษณ์ท้องถิ่นของภาคอีสานของเราไว้ให้ผู้คนได้เข้าไปเยี่ยมชม และมีสวนสัตว์ขนาดเล็กไว้ให้เราได้ศึกษาเรียนรู้ เช่น กระต่าย นกแก้ว กวางดาว ละอง, ละมั่ง และนกยูง


สวนสุขภาพ มมส. เป็นสถานที่ออกกำลังกายของพวกเราชาว มมส. เป็นสถานที่อีกที่หนึ่งที่มีบรรยากาศดี น่าออกกำลังกาย และเป็นการนัดพบปะกับเพื่อนๆ นั่งคุยกัน สุขภาพกายดี สุขภาพจิตก็ต้องดีด้วย


ขอบคุณภาพจาก: https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%AA%E0%B8%A7%...

ขอบคุณภาพจาก:https://www.google.co.th/search?q=%E0%B8%AA%E0%B8%...

นางสาว สุปราณี เวโน กลุ่ม 1/3

หมายเลขบันทึก: 609762เขียนเมื่อ 5 กรกฎาคม 2016 11:33 น. ()แก้ไขเมื่อ 18 กรกฎาคม 2016 17:18 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

เล่าได้เห็นภาพชีวิตที่แจ่ชัดมากๆ

ภาพถ่ายเป็นของเราหมดใช่ไหมครับ

ถ้าไม่ใช่ ฝากอ้างอิง ด้วยนะครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี