เสือหาย-วัดหลวงตาบัว

สื่อไทยมันห่วยแตกจริงๆ เข้าข่ายอาชญากรรมด้วยซ้ำ คือวัดเขาถูกกล่าวหาเท่านั้นว่าทำเสือหายไปสามตัว สื่อมันเต้าข่าวกันใหญ่ว่า “ค้าสัตว์สงวน” ไปลงโทษเขาต่อหน้าสังคมเรียบร้อยแล้ว ฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐก็เข้ายึดเสือ ๑๕๐ ตัวหมดเรียบ โดยที่ยังไม่มีคำพิพากษา ท้งที่วัดเขา “อนุรักษ์” เพาะเลี้ยงไว้จนได้ตั้ง ๑๕๐ ตัว ถามว่ามีหน่วยรัฐแห่งไหนมีความสามารถทำแบบนี้ได้ไหม โดยเฉพาะไอ้พวกที่อ้างว่าอุทยาน อนุรักษ์ทั้งหลาย ทั้งที่งบประมาณกินกันเพลินในแต่ละปี

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สะกิดกวน...ชวนแหกค่าย----->สู่แดนใหม่...ไตเสรีความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

เราเดาว่าที่เสือหายนี้มีโยมมาขอซื้อ ก็ขายให้ ผิดตรงไหน ที่ซื้อนี้ก็เพื่อเอาไปโชว์ตามสวนสัตว์เสือต่างๆ มากหลาย ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นการช่วย อนุรักษ์ เสือนะจ๊ะ ไม่ใช่ ค้าสัตว์สงวน คิดผิดคิดใหม่ได้ ไม่หวงความคิด

เขียนเมื่อ 

มีข่าวข้อความเล็กๆที่นี่เป็นภาษาเยอรมันว่าวัดนี้..ขายลูกเสือ..ไปทำยา..ราคาตัวละ..75000..ยูโร..

อยากทราบว่า..เจ้าหน้าที่เขาอายัดเสือไป..มีปัญญา..หาอาหารเลี้ยงเสือ..รึไม่แล้วเอาไปไว้ที่ไหน..ทรมาณสัตว์รึเปล่า..มันอดตายแน่..

รึมีเจ้าหน้าที่มากพอจะปล่อยให้เสือกิน.ิ..55555...

อนึ่งเสือในป่าเมืองไทยน่ะไม่มีแล้วมั้ง..น่าจะยินดี..ที่ยังมีพันธุ์..ให้เห็น..ต่อเนื่อง..มีประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อม.และมีรายได้เข้้าประเทศทำชื่อเสียงการมีชีวิตกับเสือและคน(พระ).(อ้อเสือจริงๆมันหนีไปจนตรอกอยู่ใน ป่า พม่า. ที่เหลืออยู่นิดเดียวเหมือนกัน..5)

เขียนเมื่อ 

เสือคลอดลูกแล้วตายทันทีมีมากอาจถึง ๒๐ ปซ. เขาเลยเอามาดอง แล้วเอามาหารายได้ ดีกว่าอยู่เฉยๆ แมวบางตัวคลอดลูกแล้วก็ฆ่าลูกตัวเอง เป็นพฤติกรรมที่ประหลาดมาก