วันที่ 25 ประกวดภาพวาด “ประชารัฐร่วมใจ ต้านภัยยาเสพติด” (20 เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2559)​​

วันนี้เป็นวันจันทร์ เป็นเช้าการอยู่เวร รับส่ง นักเรียนหน้าโรงเรียน ซึ่งครูแนนก็ถือว่ามาโรงเรียนเช้าอยู่ ความรู้สึกวันนี้มันรู้สึกเชื่องช้าขี้เกียจ แต่ก็เราเป็นครู เรามาฝึกสอน เรามาให้ความรู้เด็ก เราต้องสร้างสิ่งที่ดีให้กับโรงเรียนและเด็ก ห้าม!!!!! ขี้เกียจ เด็ดขาดดดด ต้องสดใสเข้าไว้ จิตต์พิชชา

อาทิตย์นี้ข่าวดีคือ ครูส่วนใหญ่ไปควบคุมนักเรียนในการแข่งขันทักษะวิชา การที่ จังหวัดตาก อำเภอแม่สอด อาทิตย์นี้ คงเป็นอาทิตย์ที่ครูแนน สนุกที่สุดละคะ เฮ้อออ

ชั่วโมงการสอน คณิตศาสตร์ในวันนี้นั้น เด็กๆ ก็ได้ทบทวนความรู้ในเรื่องโจทย์ปัญหาการลบ ทำให้รู้ว่าเด็กมีปัญหาในการวิเคราะห์โจทย์กันเยอะมาก ซึ่งครูแนนก็จะได้ให้ความรู้ใหม่เพิ่มเติมให้นักเรียน อีกทั้ง อาจจะนำไปสู่ การวิจัยในชั้นเรียนในอนาคต วันนี้ก็สอนและให้เด็กทำงานกันอย่างเมามันส์เลยจ้าทำงานร่วมกันในชั่วโมงคณิตศาสตร์ ในชั่วโมงคณิตศาสตร ป.4


สำหรับ ชั่วโมง สุดท้ายของวันนี้ เพิ่มเวลารู้ คุณครูทั้งโรงเรียนที่จะไปแข่งที่แม่สอด แข่งขันทักษะวิชาการ ก็ประชุมกัน ครูแนนก็ทำหน้าที่ คบคุมชั้นเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ ของนักเรียนทั้งโรงเรียนในวันนี้ ก็คือ การวาดภาพระบายสี ในหัวข้อ “ประชารัฐร่วมใจ ต้านภัยยาเสพติด” ซึ่งนักเรียนจะต้องส่งผลงานและผลงาน ก็จะนำไปคัดเลือกและให้รางวัลสำหรับวันต่อต้านยาเสพติด ดูภาพประมวลกิจกรรมในวันนี้กันคะ เด็กๆมีความสุขกับการได้คิดและได้วาดภาพมากเลยคะ ^^


ภาพบรรยากาศในชั่วโมง ลกเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 วาดภาพในหัวข้อ

"ประชารัฐร่วมใจ ต้านภัยยาเสะติด"

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวจิตต์พิชชา จริยา (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)