​วันที่ 25 เรื่องเล็ก ๆ ที่น่าประทับใจ (20 มิถุนายน 2559)


ในการฝึกสอนบุคคลที่เราสามารถปรึกษาและขอความช่วยเหลือได้คนแรกในโรงเรียน คือ “ครูพี่เลี้ยง” ในครั้งก่อนดิฉันได้กล่าวถึงครูพี่เลี้ยงของดิฉันที่ได้ซื้อพัสดุต่าง ๆ มาให้ดิฉันได้ใช้ วันนี้ก็ได้มีเรื่องเล็ก ๆ ที่น่าประทับใจมาเล่าให้ฟัง กล่าวคือ วันนี้เป็นเวรประจำสัปดาห์ของดิฉัน ดิฉันได้มาโรงเรียนและปฏิบัติหน้าที่ในการยืนเวรแต่เช้า และได้รับประทานอาหารเช้ามาแล้วเรียบร้อย พอกลับมาถึงห้องพักพอได้ไหว้และกล่าวทักทายกับครูพี่เลี้ยง นั่งสักพัก ครูพี่เลี้ยงได้ยื่นถุงเล็ก ๆ มาให้ดิฉัน ในนั้นมีห่อใบตองอยู่ 1 ห่อ ดิฉันรับมาพร้อมกับครูพี่เลี้ยงกล่าวว่า “ข้าวมัน พี่แวะกาด (ตลาด) เลยซื้อมาให้” ดิฉันจึงขอบคุณและรีบจัดการมันก่อนเข้าคาบสอน ซึ่งการได้รับในครั้งนี้ ดิฉันรู้สึกขอบคุณและรู้สึกได้รับความเอ็นดู ประทับใจที่ท่านคิดถึงเรา และหยิบยื่นสิ่งต่าง ๆ ให้ตลอดมา ขอขอบคุณจากใจค่ะ

ครูพี่เลี้ยง เลี้ยงข้าวมัน :)

เรื่องของครูพี่เลี้ยงยังไม่หมด วันนี้ดิฉันได้เข้าไปสังเกตการณ์สอนของครูพี่เลี้ยงในรายวิชาคณิตศาสตร์ชั้น ป. 2 ในเรื่องการบวกจำนวน ดิฉันได้เห็นการใช้สื่อของเด็ก ๆ สื่อที่ครูพี่เลี้ยงของดิฉันใช้นั้น เป็นของเหลือใช้ หาได้ง่าย ใกล้ตัว สื่อชนิดนั้น คือ ฝาจีบเครื่องดื่มต่าง ๆ ซึ่งครูพี่เลี้ยงเล่าให้ฟังว่ามีเยอะเพราะคนที่บ้านดื่มบ่อย (แอบเบะปากเล็กน้อย 555) การใช้ฝาจีบเป็นสื่อนั้น ทำให้นักเรียนสามารถเข้าใจได้ง่าย และให้ความสนใจ ถือว่าการใช้สื่อประสบความสำเร็จค่ะ

นับเพิ่ม คือ การบวกนะคะ

หมายเลขบันทึก: 609604เขียนเมื่อ 2 กรกฎาคม 2016 21:21 น. ()แก้ไขเมื่อ 2 กรกฎาคม 2016 21:21 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
L3nr
ระบบห้องเรียนกลับทาง