วันที่ไม่มีสอน (27 มิถุนายน 2559)

พิชญา
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

วันนี้ไม่มีสอนสักวิชา เพราะครูพี่เลี้ยงขอแลกคาบไป เนื่องจากวันพรุ่งนี้ครูท่านจะลาไปทำธุระ เลยขอคาบดิฉันไปสอนวิชาของท่าน ส่วนของดิฉันยกยอดไปสอนวันพรุ่งนี้แทน แสดงว่าวันพรุ่งนี้ทั้งภาษาไทยและคณิตศาสตร์วิชาละสองชั่วโมง ซึ่งดิฉันก็ยังคิดภาพของการนั่งเรียนของเด็กไม่ออก เพราะขนาดทุกวันนี้สอบวิชาละคาบเด็กยังออกอาการเบนความสวนใจจากบทเรียนเลย

มานั่งดูการแบ่งเนื้อหาวิชาคณิตศาสตร์วันนี้มีการปวดหัวเล็กน้อย เนื่องจากครูเค้าแบ่งเนื้อหามาให้ว่าก่อนกลางภาคต้องเรียนถึงบทที่4แล้ว แต่ตามหน่วยที่ได้มาตอนแรกไม่น่าจะทัน แต่ก็เข้าใจเพราะเหตุผลที่มาภาคเรียนที่สองกิจกรรมเยอะมาก เลยอยากจะเรียนในภาคเรียนที่1ให้ได้เยอะหน่อย ดังนั้นต่อจากนี้ต้องเร่งการสอนให้เร็วขึ้นกว่าเดิม ต้องนั่งวางแผนใหม่ ไม่เป็นไร ถือว่าเป็นหนึ่งปัญหาที่เราต้องแก้ไขแล้วกัน

วันนี้เพิ่งรู้ว่าข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์จะต้องแต่งสองชุด เพราะตอนครูท่านบอกให้ไปแต่งข้อสอบมาก็ไม่ได้ชี้แจงอะไร ส่งวันศุกร์นี้แล้วด้วย ออกอาการมึนหัวเล็กน้อย แต่ก็ต้องทำมันให้ได้ และก็ขอให้มันผ่านไปด้วยดีด้วยเถอะ สาธุ....

วันนี้นักเรียนมัธยมมาแสดงละครเนื่องในวันสุนทรภู่ แล้วก็มีเข้ามาในห้องด้วย เด็กๆ ป.1/1 ก็ตอบคำถามได้ตามประสาเด็ก แต่บางคนก็ตอบได้ว่าท่านสุนทรภู่แต่งวรรณคดีเรื่องอะไร มีเด็กคนหนึ่งบอกว่า "ทิชเชอร์ วันอาทิตย์เป็นวันสุนทรภู่" ดิฉันแบบยิ้มในใจเพราะวันศุกร์ดิฉันบอกนักเรียนว่าวันที่26มิถุนายน เป็นวันสุนทรภู่ ดีใจที่เด็กยังพอจำได้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวพิชญา จินดาธรรม (ภาคเรียนที่1/2559)ความเห็น (0)