​​สวนสุขภาพ มมส. (สีเขียว)

สวนสุขภาพ มมส.

สวนสาธารณะเพื่อสุขภาพในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตั้งอยู่ที่สโมสรบุคลากรมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (MSU Staff club) อยู่ติดกับพิพิธภัณฑ์ มมส. (MSU Museum) ถือเป็นอีกที่สำหรับการไปนั่งเล่นตอนเย็น และออกกำลังกาย อีกอย่างยัง ไม้ประดับ และต้นไม้มากมายหลากสีสัน ตรงกลางมีบ่อน้ำขนาดใหญ่เต็มไปด้วยปลาน้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ทั้งปลาเลี้ยงและปลาสวยงามไว้ชมเชย บริเวณรอบๆบ่อน้ำทำเป็นลานออกกำลังกาย เช่น การวิ่งรอบๆบ่อน้ำ เล่นแบตมินตัน นั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลง พักผ่อนหย่อนใจ เป็นต้นแหล่งที่มา http://www.dek-d.com/board/view/2146477/

สถานที่แห่งนี้มีบริเวณที่กว้างขวาง มีอากาศที่บริสุทธิ์รายรอบได้ด้วยต้นไม้น่าๆชนิด สะดวกสบายและง่ายต่อการเข้าไปสัมผัส เหมาะกับผู้ที่สนใจในการออกกำลังกาย การพักผ่อนหย่อนใจเพราะมีอากาศที่ดี สะอาดร่มรื่น มองดูแล้วทำให้เราเพลิดเพลินใจมีความสุขกับการได้สัมผัสธรรมชาติที่งดงาม
แหล่งที่มา http://board.postjung.com/547555.html

เป็นอีกที่ที่อยากให้ทุกคนมาสัมผัสจริงเพราะมันล้อมรอบด้วยต้นไม้สีเขียว บางครั้งดิฉันก็จะไปนั่งเล่นริมสระน้ำและจะไปวิ่งออกกำลังกายตอนเย็น เพราะอากาศเย็นสบายมาก ตอนกลางคืนก็จะมีแสงจากดวงไฟเล็กๆที่ส่องแสงอยู่ในน้ำยิ่งทำให้สวยเข้าไปใหญ่

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน นางสาวอริสา จันติบุตรความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

ไม่ลองลงพื้นที่และถ่ายภาพด้วยตนเองละครับ เผื่อได้เจอบรรยากาศใหม่ๆ และนำกลับมาเล่าเพิ่มเติม