วันที่สามสิบ ซ้อมใหญ่ (25 มิถุนายน 2559)

ธรรมดี
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

แม้เป็นวันเสาร์แต่งานชนกันถึงสามงาน ทั้งสอนพิเศษ อบรมภาษาจีน ซ้อมละครเเสดงวันสุนทรภู่ สามงานชนกันจัดการไปตามระเบียบเริ่มจากสอนพิเศษให้เพื่อนไปสอนแทน อบรมภาษาจีนก็ไปอบรมเเค่ช่วงเช้า เพราะตอนบ่ายนัดซ้อมละครต่อที่โรงเรียนสาธิตฯ จึงขออนุญาติอาจารย์ออกมาก่อน อาจารย์ใจดีมากๆ

เนื่องในวันสุนทรภู่ได้มีการเเสดงละครเปิดงานเป็นเรื่องพระอภัยมณี ตอน พระอภัยมณีหนีนางผีเสื้อสมุทร ซึ่งละครที่ได้เเสดงนั้นเป็นการแสดงของนักศึกษาฝึกสอน แต่ด้วยจำนวนที่มีอยู่น้อยนิดนั้นไม่พอเลยขอนักเรียนมาเเสดงเป็นตัวประกอบ นักเรียนบอกเซ็งทำไมไม่เด่นเลย วันนี้นัดเด็กมาซ้อม เริ่มซ้อมได้ดีมากยิ่งขึ้นนักเรียนและตัวครูฝึกสอนเเสดงได้สมบทบาทได้ดีมากยิ่งขึ้น ซ้อมหลากหลายรอบมากร้อนสุดๆ สวนตัวครูโต้งได้รับบทเป็นอะไรนั้นไว้ค่อยติดตามนะครับ

"ปิดหู พระอภัยจะเป่าปี่ล่ะ""เจ้า...อะไรต่อครับครู ลืมบทซะงั้น""พระราชาและนางสนมทั้งสอง""พระอภัยมณีหนีนางผีเสื้อสมุทร...สู้"


วันนี้ซ้อมตั้งเเต่ตอนบ่ายยาวมาจนถึงตอนเย็น 5 โมงกว่า ๆ นักเรียนผู้ปกครองมารับหมดเเล้ว ส่วนตัวครูฝึกสอนทั้งหลายยังมีอีกภารกิจนั่นคือการจัดเวทีในวันพรุ่งนี้ พอพูดถึงจัดเวทีเมื่อไหร่ ลมฟ้าลมฝนมาหมดและเเล้วก็ไม่รอด พังไปแล้วอีกครั้ง หลังจากที่ตอนวันไหว้ครูก็เหมือนกันพูดถึงจัดเวทีปุบลมฟ้าฝนตกหนักพังไปเลย ต้องซ้อมใหม่นานสองนาน มาครั้งนี้ไปอีกเวทีละ มีอาถรรพ์หรือเปล่าเนี้ย


"ปลิวไปตามสายลม"


วันนี้มีโปรเจ็คพิเศษอีกหนึ่งอย่างนัดคือการเซอร์ไพร์วันเกิดเพื่อนที่ฝึกสอนด้วยกัน เลยนัดกันไปกินหมูกระทะ โดยใช้เหตุผลในการหลอกล่อไม่ให้เจ้าตัวรู้ว่าไปกินเลี้ยงกันที่ตั้งเเต่ฝึกสอนด้วยกันมายังไม่ได้ไปทานอะไรด้วยกันเลยไปพร้อมกับฉลองซ้อมใหญ่ในวันนี้ ออกโรงเรียนได้นิดเดียวมันมาอีกเเล้วฝน ฝนทำไมจึงตก หนักด้วย ติดฝนกันตามระเบียบ เเม้ว่าฝนจะตกเราก็ไม่ย่อถ้อกับทีมสาธิตในเรื่องของการกินไปถึงร้านจนได้และก็อวยพรวันเกิดและทานอย่างเยอะอิ่มมาก...

วันนี้เเค่นี้พรุ่งนี้ลุยงานต่อ


"ฝนไม่อ่านหนังสือ ฝนจึงตก" นักเรียนคนหนึ่งได้กล่าวไว้"ขออีโน สองซองด่วน"

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนายพงศธร ธรรมดี (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

รอชมพรุ่งนี้ครับ ;)...

เขียนเมื่อ 

สามารถมาอ่านที่นี่นะครับ https://www.gotoknow.org/posts/609614

Ongkuleemarn