วันที่ 15 ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ (3 มิถุนายน 2559)


วันที่ 15 ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ (3 มิถุนายน 2559)

ช่วงเช้าเริ่มเช้าด้วยการเป็นคุณครูประจำชั้นและต้องตรวจสุขภาพ งง สิค่ะคราวนี้ ครูประจำชั้นก็ไม่อยู่ ต้องแจกใบรายชื่อ ซึ่งแจกผิดค่ะ นักเรียนชื่อเหมือนกัน แต่คนหนึ่งไม่มา จึงทำให้สลับชื่อกันและทำให้นักเรียนต้องตรวจใหม่

ช่วงบ่ายในช่วงกิจรรมลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ นักเรียนชั้น ป.3 มีกิจกรรม นั้นก็คือการละเล่นแบบไทยๆ ที่เคยเล่นในสมัยก่อน และโตมาไม่ได้เล่นอีกเลย กิจกรรมวันนี้ ได้แก่ มอนซ่อนผ้า รีรีข้าวสาร ชักเย่อ ดูนักเรียนเล่นแล้วสนุก เพลินไปด้วย แต่ตอนชักเย่อนี้สิ โอ้โฮ นักเรียนปลิวกันไปคนละทาง แต่ก็ยังสนุก มีเสียงหัวเราะ

และในขณะที่กำลังดูนักเรียนเล่นการละเล่นของไทยอยู่นั้น ได้มีรถคันสีขาววิ่งเข้ามาภายในโรงเรียน รู้สึกคุ้นๆ เลยเดินไปดู ใช่แล้วค่ะอาจารย์นิเทศ เป็นการตรวจเรื่องการแต่งกาย อาจารย์น่ารักให้คำปรึกษาและซักถามเกี่ยวกับปัญหาภายในห้องเรียน และได้แนะเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหา หรือศึกษาหาข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาของเด็กนักเรียนในชั้นเรียนของเรา

หมายเลขบันทึก: 608053เขียนเมื่อ 8 มิถุนายน 2016 15:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 8 มิถุนายน 2016 15:18 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (4)

ชอบ ๆ การสอนให้เด็กรู้จักถึงวัฒนธรรมไทยที่มีมานาน ;)...

ใช่ค่ะ อาจารย์ Ongkuleemarn ทำให้นักเรียนได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมไทยโดยผ่านการละเล่น


จันทวรรณ อาจจะมีในช่วงโมงต่อไปค่ะ อาจารย์ ^^"

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี