วันที่ 15 วันที่แสนวุ่นวาย (6 มิถุนายน 2559)

วันแรกของสัปดาห์ที่ 4 ... วันที่อากาศแสนสบาย วันนี้เป็นอีกวันที่วุ่นวายมาก เพราะท่านผู้อำนวยการและคณะครูฝ่ายบริหาร ออกนิเทศห้องเรียน ซึ่งวันนี้เราได้สอนเพียงชั่วโมงเดียว คือชั่วโมงประวัติศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/4 แล้วนำแฟรตไดร์ เสียบที่คอม ปรากฎว่าไวรัส เข้ามาในเครื่องเต็ม ๆ เปิดอะไรไม่ออกสักอย่าง หาไฟล์ก็ไม่เจอ จึงเปิดภาพยนต์เกี่ยวกับครูให้นักเรียนดูแล้วรีบวิ่งไป copy ไฟล์นำเสนอจากเครื่องของตัวเองมา เฮ้ยๆ เกือบไม่รอด ทรหดมาก วิ่งโดยใส่รองเท้าคัชชูสูง ขึ้นชั้นสอง เป็นอีกวันที่เหนื่อยมาก

ในภาคบ่าย ... ไม่มีสอนแต่ต้องช่วยงานคุณครูจัดบอร์ดตกแต่งห้องเรียน ซึ่งมันเป็นโจทย์ที่ยากมาก ให้ทำเสร็จภายใน 1 ชั่วโมงทั้งตารางเวรประจำวัน และตารางสอน โดยต้องทำให้โดดเด่นและสวยงาม แต่เราก็ทำสุดความสามารถของเราแล้ว

ในชั่วโมงลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ ... วันนี้มีการทดลองสนุกๆ ให้ทำทุกอาทิตย์ วันนี้เรามาทดลอง พริกไทยหนีน้ำ โดยการนำจานใส่น้ำ เทพริกไทยลงไป แล้วนำน้ำยาล้างจานหยดลงไป แล้วให้นักเรียนสังเกตผล และการทดลองอีกอย่างหนึ่ง คือ Magic Milk ซึ่งทดลองคล้ายๆ พริกไทย แต่ นำนมมาแทนน้ำ เปลี่ยนจากพริกไทย เป็นสีต่างๆ แล้วหยดน้ำยาล้างจานลงไป สังเกตผล
บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนาวสาวสายธาร อินทร์ตา (ภาคเรียนที่1/2559)ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

เดินทางมาถึงจุดนี้แล้ว ก็ต้องยอมรับในสิ่งที่กำลังเป็น
และทำให้มันให้ดีที่สุดครับ ;)...