วันที่ 12 งดสูบบุหรี่โลก (31 พฤษภาคม 2559)


วันที่ 12 งดสูบบุหรี่โลก (31 พฤษภาคม 2559)

เปิดเช้าด้วยการหาเสียง ของนักเรียนที่สมัครคัดเลือก ประธานนักเรียนอีกหนึ่งวัน และมีการถ่ายรูปภาพรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก คณะครูและนักเรียน จากการสังเกตนักเรียนชั้นเล็กชอบและอยากถ่ายรูป แต่นักเรียนชั้นที่โตขึ้นมักจะชอบหลบข้างหลังเพื่อน แต่ก็ยังให้ความร่วมมือกับคณะครูทุกชั้นเรียน

ในการสอนวันนี้มีสอนสี่ชั่วโมง แต่ว่าช่วงเช้าชั่วโมงเรียนการสอนโดยให้นักเรียนมาเล่นเกม นอกห้องเรียน ซึ่งนักเรียนให้ความร่วมมือแต่ยังคงไม่เข้าใจจึงให้นักเรียนไปคิดท่า และทบทวนประโยคภาษาอังกฤษ ที่ได้เรียนไปจึงจะให้กลับมาเล่นอีกครั้งในคาบเรียนต่อไป และชั่วโมงเรียนก่อนทานเข้าต้องสอนนักเรียนชั้น ป.3 แต่ว่าเนื่องจากมีการประเมินด้านการอ่าน และการเขียนภาษาไทย ดังนั้นวันนี้ไม่ได้สอน 1 คาบ ^^” แต่ก็ไม่ว่างนะคะ งานนอกการสอนยังมีอีกเยอะ

ช่วงบ่ายเป็นการเลือกประธานนักเรียน เป็นบรรยากาศที่น่ารักมาก เด็ก ๆ ยังมีการเชียร์เบอร์ที่ตัวเองเลือก ส่งเสียงเชียร์เมื่อประธานการเลือกตั้ง เรียกเบอร์จากกระดาษ เย้!!!! และแล้วเบอร์ 1 ได้เป็นประธานนักเรียนตามที่คาดหมาย

หมายเลขบันทึก: 607803เขียนเมื่อ 4 มิถุนายน 2016 16:21 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 มิถุนายน 2016 16:28 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี