วันที่ 9 คามวุ่นวาย (27 พฤษภาคม 2559)


สวัสดีวันศุกร์

ก็น่าจะมีความสุขดี เด็กๆในชุดพื้นเมือง และคณะครูชุดพื้นเมือง ตอนเด็กๆไม่ชอบมากเลยการใส่ชุดพื้นเมือง ไม่ชอบความยาวของซิ่น ไม่ชอบความร้อนของเสื้อผ้า รวมถึงวันนี้ก็ยังไม่ชอบ แต่อาจจะไม่มากเท่าเมื่อก่อน เดี๋ยวนี้รู้สึกว่าการใส่ชุดพื้นเมืองก็ดูสวยดีไปอีกแบบ

ก่อนเข้าห้องเรียนหลังจากเลิกเข้าแถวตอนเช้าวันนี้ คุณครูอุ่นใจ (หัวหน้าฝ่ายวิชาการ) ได้มีการแนะแนวอบรม เรื่องมารยาทให้แก่นักเรียนทุกคน ให้นักเรียนได้ฝึกปฏิบัติการไหว้ และมารยาทอื่นๆ

เหตุการณ์สำคัญของวันนี้ก็คือ ทางโรงเรียนมีการจัดประชุมผู้ปกครอง ในช่วงเช้า ซึ่งก็จะมีครูที่เกี่ยวข้องเข้าการประชุมด้วย และหลังจากประชุมเสร็จ ผู้ปกครองก็จะเข้าห้องเรียนเพื่อพบครูประจำชั้นของลูกตนเอง

การรับประทานอาหารเที่ยงของเด็กวันนี้เต็มไปด้วยความวุ่นวาย เนื่องจากต้องเอาเก้าอี้ไปให้ผู้ปกครองนั่งประชุม ทำให้เก้าอี้นั่งของเด็กตอนกินข้าวไม่เพียงพอเด็กบางคนต้องยืนกินข้าว แต่ที่จะเป็นปัญหาใหญ่ก็คือ ผู้ปกครองบางคนก็มาดูลูกของตนเองนั่งรับประทานอาหาร เมื่อเด็กชั้นเล็กๆเจอผู้ปกครองของตนเอง ก็จะร้องไห้ และร้องไม่ยอมหยุดด้วย ทำให้โรงอาหารเสียงดังมาก เด็กวิ่งตามผู้ปกครองของตนเอง ทำให้ดูไม่เป็นระเบียบ ดูวุ่นวาย

และวันนี้ก็ยังคงเป็นวันที่หนักหน่วงเช่นกัน สวัสดีวันศุกร์ พรุ่งนี้วันเสาร์ เป็นวันหยุดที่ต้องมาโรงเรียน

หมายเลขบันทึก: 607564เขียนเมื่อ 31 พฤษภาคม 2016 17:31 น. ()แก้ไขเมื่อ 31 พฤษภาคม 2016 18:35 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

บันทึกวันที่เดือนแล้วก็พศไว้ตอนต้นของบันทึกจะดีมากครับ และถ้ามีรูปให้ดูด้วยก็จะเป็นการบันทึกที่ทำง่ายแล้วก็ได้รายละเอียดเก็บความทรงจำได้ดีครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี