25/5/59


25/5/59

วันนี้เป็นวันศีลครับผม (ข้าวเหนียวหมูปิ้งร้านประจำผมไม่ขาย) เลยต้องแวะไปอีกร้าน มีให้เลือกระหว่างข้าวเหนียวธรรมดากับ ข้าวเหนียวอัญชัน ผมไม่อยากลองของแปลกเลยสั่งข้าวเหนียวธรรมดาไปก่อน กับคอหมูย่างและหมอยู(หมูยอ) ปรากฏว่า อร่อยครับบบบบบ

เริ่มต้นช่วงเช้า พบกับวิชาภาษาไทย ซึ่งวันนี้ผมมีสิ่งที่ภูมิใจมากตั้งแต่เปิดเทอมมา นั่นก็คือ ใบงานเป็ดน้อยของผมเอง

คิดในใจว่าเด็กๆต้องชอบแน่ๆ และคงทำใบงานถูกหมดทุกข้อแน่ๆ แต่เมื่อตรวจเสร็จ.........รู้เรื่องเลยครับ “พังครับ” หนูๆ ครูต้องเสียไปเท่าไหร่แล้วกับ ใบงานแสนสวยของหนู

เวลาที่เหลือ ผมนั่งทำแผนกับนั่งฝืนใจตัวเองไม่ให้หลับ ช่วงหลังๆผมเป็นแบบนี้บ่อยมาก

ลืมบอกครับ อาหารกลางวันวันนี้ “พะโล้ไข่ใส่หัวไซเท้า” กับ “ผัดแตงกวา” (ไข่อย่างเดียวครับ ไม่มีหมู) ไม่อิ่มครับ รู้สึกเหมือนกินน้ำกับข้าว แต่คนเรากินเพื่ออยู่ เราต้องอยู่ให้ได้(ผัดแตงกวา ของโปรดครูเก้)

ช่วงเย็นก่อนกลับบ้าน รร.วชิรวิทย์เรามีประชุมเรื่องวิจัยชั้นเรียนครับผม ผมคิดในใจว่าจะเอาเรื่องการปรับปรุงลายมือเด็ก เนื่องจาก ผมระทมใจมากเวลาได้เห็นตัวหนังสือก่อนตรวจงาน

สิ่งพิเศษที่ผมเจอในวันนี้ก็คือ มีเด็กนักเรียนที่ผมสอนครับ ร้องไห้ (ไม่ใช่เพราะผมนะครับ) คือว่า โดนเพื่อน ลบเพื่อนในเฟสบุ๊ค -.,- ละคือผมต้องปลอบ ยังไงดี

ปล. วันนี้บอร์ดสาระความรู้ในห้องวิชาการเราสำเร็จละนะครับ


(รีวิวบอร์ดห้องวิชาการครับผม ....ไม่ต้องชมก็ได้ครับ นี่คือผมยังไม่เอาจริง)


(นี่คือ ใบงานที่รีวิวนะครับ ปล.เลือกอันที่ดีที่สุด)

คำสำคัญ (Tags): #25/5/59
หมายเลขบันทึก: 607263เขียนเมื่อ 26 พฤษภาคม 2016 21:59 น. ()แก้ไขเมื่อ 26 พฤษภาคม 2016 21:59 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี