1 อาทิตย์ ครบรอบการฝึกสอน >> พฤหัสบดีหรรษา (วันพฤหัสบดี ที่ 19 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2559)


ทุกครั้งเรามักจะได้ยินว่า วันศุกร์หรรษา แต่สำหรับแล้ว ณ เวลานี้ เราพูดเลยว่า วัน"พัดหรรษา"

ขอบคุณรูปสวยๆ จาก ส้มโอเพื่อนฝึกสอนที่โรงเรียนพุทธิโศภณ

วันนี้เราได้ร่วมเดินขบวนกับโรงเรียน เนื่องในวันวิสาขบูชา เดินตั้งแต่พุทธสถานจนถึงวัดพระสิงห์ ถือว่าเป่นความทรงจำที่ดีและน่าจดจำเป็นอย่างมาก


เรามาเข้าเรื่องเกี่ยวกับการทดลองสอนในวันนี้กันดีกว่าคะ วันนี้เรามีสอนสองคาบ ระหว่างวันนี้เราทำหน้าที่ตกแต่งชั้นเรียนด้วยการจัดบอร์ดในชั้นเรียน ทุกครั้งเราจัดบอร์ดกับเพื่อนครูเป็นเลิศ ครั้งนี้เราจัดเองออกแบบเอง คิดถึงเพื่อนๆเราจัง

วันนี้เรายังได้ช่วนสอนยุวกาชาดนักเรียนประถมศึกษาปีที่ 4 กับครูพี่เลี้ยงด้วย ตามหลักวิชาแล้ว เราไม่ได้เรียนหลักสูตรยุวกาชาดเลยแต่มีประสบการณ์ในการเรียนสมัยประถมศึกษาจนถึงมํธยมศึกษาตอนต้น 5555 เพิ่งเห็นว่าการเรียนยุวกาชาดตั้งแต่ประถมจนถึงมัธยม มีประโยชน์ก็วันนี้

ขอบคุณ การเดินทางที่งสี่วัน 1 อาทิตย์ของการฝึกสอน ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยที่เดียว อาทิตย์หน้ามาสู้ใหม่ กัยการทำแผน 15 แผนให้ทางโรงเรียน สู้ๆต่อไป เมื่อยังไม่ถึงฝัน


นางสาวโชติมณ จินะโต้ง

โครงการผลิตและพ้ฒนาครูสู่ความเป็นเลิศ

หมายเลขบันทึก: 606956เขียนเมื่อ 21 พฤษภาคม 2016 18:45 น. ()แก้ไขเมื่อ 21 พฤษภาคม 2016 18:46 น. ()สัญญาอนุญาต: ไม่สงวนสิทธิ์ใดๆจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (4)

ช่วงสัปดาห์นี้ เห็นคุณครูฝึกสอนหลายคน เขียนบล็อค เป็นอย่างขะมักเขม้น ถ้าเป็นไปได้ อยากเห็น plc สรุป สะท้อนการเรียนรู้ประจำอาทิตย์ครับ น่าจะมาจากสถาบันเดียวกันใช่ไหมครับ...

ยุวกาชาด เรียกว่า ฟื้นความทรงจำ ทีเดียว ;)...

ขอบคุณคะ สำหรับคำแนะนำดีๆ @อ.ต๋อย

5555 หนูเกือนลืมว่าตัวเองเคยเรียนมา @Ongkuleemarn

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท