ชีวิตที่พอเพียง 2642. เดินออกกำลังที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์คราวที่แล้วสาวน้อยกับผมไปที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ในวันธรรมดา และได้บันทึกไว้ ที่นี่ คราวนี้เราไปวันอาทิตย์ที่ ๑๓ มีนาคม ๒๕๕๙ หลังคราวที่แล้ว ๑ เดือนเต็ม และคราวนี้ไปทางเมืองทองธานี ขับรถไปตามถนนที่ขนานไปกับทางด่วน สะดวกกว่า และใกล้กว่า

วันอาทิตย์คนไปวิ่ง เดิน และเล่นเครื่องออกกำลังกายมากกว่าวันธรรมดาหลายเท่า มีรถไปจอดบริเวณทางเข้าใต้ทางด่วนจำนวนมาก เขาจัดสถานที่ดี มีที่นั่งพักผ่อนและรับประทานอาหาร ตรงประตูทางเข้าก็มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แต่งเครื่องแบบเรียบร้อยดีมาก เดาว่าคนที่ไปใช้สถานที่น่าจะเข้าทางประตูนี้มากที่สุด นอกจากประตูที่ผมเข้าคราวที่แล้ว ยังมีอีกประตูหนึ่งทางซอยมิตรประชา แต่ไม่มีที่จอดรถ

เราเข้าไปแล้วเดินเลี้ยวซ้ายวนตามเข็มนาฬิกา เดินสวนทางกับคนอื่นๆ ตรงทางเข้าใต้ทางด่วนนี้ มีสวนสุขภาพ มีเครื่องออกกำลังกายหลากชนิด และมีต้นไม้งาม คราวนี้เราเดินเข้าไปถ่ายรูปในสวนไม้เมืองนนท์ ด้วย ตอนเช้าอากาศเย็นสบาย มีลมโชยอ่อนๆบริเวณทางเข้าใต้ทางด่วน


เข้าประตูไปพบบรรยากาศอย่างนี้


มุมที่บรรยากาศสวยงามเงียบสงบ


ตาลน้ำเงิน3 มุมที่บรรยากาศสวยงามเงียบสงบ


อรุณรุ่ง


สวนไม้เมืองนนท์


สวนไม้เมืองนนท์


ปาล์มและปรงงาม


ไม้ประดับสีสวย


ตาลน้ำเงิน

ศิลปะธรรมชาติ ใบตาลน้ำเงิน

ใครรู้จักชื่อบ้างครับ


มุมหนึ่งของเครื่องออกกำลังกาย


มุมสงบ


วิจารณ์ พานิช

๒๐ มี.ค. ๕๙หมายเลขบันทึก: 605085เขียนเมื่อ 18 เมษายน 2016 11:59 น. ()แก้ไขเมื่อ 18 เมษายน 2016 11:59 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี