ชีวิตที่พอเพียง 2616. วิ่งออกกำลังกายที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ปากเกร็ดวันพฤหัสที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ เป็นวันพิเศษ ที่ผมไม่มีนัด จึงอยู่บ้านทั้งวัน และชักชวนกันกับสาวน้อยไปเดินเล่นที่สวนสมเด็จฯ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ ๓ ก.ม.

เราขับรถออกจากบ้าน ๖.๑๕ น. ขึ้นเหนือไปตามถนนติวานนท์ เลี้ยวขวาที่สี่แยกสวนสมเด็จฯ พอเลยปั๊มน้ำมันตราดาวก็เลี้ยวขวาเข้าซอยศรีสมาน ๔ ซอยนี้เล็กต้องใช้ปั๊มน้ำมันเป็นที่หมาย เข้าซอยไปหน่อยก็เลี้ยวขวาอีกที ตรงไปยังสวนสาธารณะได้เลย ระยะทางจากถนนใหญ่ประมาณ ๑ ก.ม. เราถึงสวนสาธารณะเวลาราวๆ ๖.๓๐ น. มีรถมาจอดที่ที่จอดรถจำนวนมาก และมีเจ้าหน้าที่ของสวนสาธารณะ มาทำงานแล้ว ซึ่งหมายความว่า มีคนมาเดิน/วิ่ง/ขี่จักรยาน ออกกำลัง จำนวนมากพอสมควร

เราเดินไปชมศาลากลางน้ำ และน้ำพุดนตรี ถ่ายรูปดารา แล้วเดินตามทางเดินวนตามเข็มนาฬิการอบสระ ในขณะที่คนอื่นๆ เดิน/วิ่ง ทวนเข็มนาฬิกา ส่วนคนขี่จักรยานขี่ตามเข็มนาฬิกาในลู่จักรยาน

เดินไปประมาณร้อยเมตร ถึงที่นั่งพักผ่อน สาวน้อยบอกว่าจะนั่งแถวนี้ ให้ผมไปวิ่ง ผมจึงได้วิ่งและหยุดถ่ายรูปไปจนรอบสระ ไปพบช่วงที่สระน้ำและทางวิ่งลอดใต้ทางด่วยอุดรรัถยา และตรงนั้นมีประตูทางเข้าสวนสาธารณะ และมีที่จอดรถ

ทางวิ่งรอบสระ ระยะทางประมาณ ๒ กิโลเมตร ในท่ามกลางบรรยากาศที่มีต้นไม้สวยงาม ทางวิ่งเรียบ สะอาด มีคนวิ่งพอประมาณ ไม่แน่นมาก แต่ก็ไม่เปลี่ยว อุณหภูมิราวๆ ๒๐ องศา กำลังสบาย แต่หมอกหนาหน่อย เช้าวันนี้ ผมเดินบ้างวิ่งบ้าง ระยะทางประมาณ ๓.๕ กิโลเมตรถ่ายจากศาลากลางน้ำ ไปยังน้ำพุดนตรี


สวนปาล์มและไม้ประดับ


ที่ประตูทางเข้าฝั่งเมืองทอง


สระน้ำและลู่วิ่งลอดใต้ทางด่วน


จามจุรีและตาลน้ำเงิน


ตาลน้ำเงิน


อาทิตย์อุทัย นกน้อยโผบิน


พุทธรักษายามอรุนรุ่ง


ลู่วิ่งในสวน สีเขียวคือลู่จักรยาน


น้ำพุดนตรี


สวนด้านหน้า


ปาล์มใบเดียววนรอบกอ


สำราญใจริมสระวิจารณ์ พานิช

๑๑ ก.พ. ๕๙หมายเลขบันทึก: 603291เขียนเมื่อ 11 มีนาคม 2016 18:24 น. ()แก้ไขเมื่อ 20 มีนาคม 2016 16:48 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี