อบรมภาษาอังกฤษครูโรงเรียนบางลี่วิทยา (2)


การเรียนจัดอบรมภาษาอังกฤษแบบ Active Learning

ตอนนี้ผู้เขียนอยู่จังหวัดบุรีรัมย์ ที่อำเภอสตึกบ้านพ่อครูบาสุทธินันท์ แต่เขียนบันทึกการอบรมครูโรงเรียนบางลี่วิทยา เลยเข้ามาเขียนต่อ ลองไปอ่านบันทึกแรกได้ที่นี่ วันนี้วันที่ 2 ผู้เขียนเริ่มกิจกรรมด้วยการอ่านภาษาอังกฤษให้ครูอ่านภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับคำศัพท์ที่ใช้ในห้องเรียนแล้วมาถึงตรงกลางให้เป่ายิงฉุบกัน ใครชนะก็ไปต่อได้ ใครไปถึงฝ่ายตรงกันข้ามได้ก่อนทีมนั้นก็ชนะ


ผู้เขียนให้ครูไปหาคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ใช้ในห้องเรียนแต่ให้ขี่หลังเพื่อนและจับขาเพื่อนๆไปหาทีมไหนหาคำศัพท์ได้เร็วที่สุดและมากที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะ

กิจกรรมต่อมาคือให้ครูออกแบบการเรียนการสอนและนำมาสอนเพื่อนร่วมชั้นเป็นภาษาอังกฤษ ครูวางแผนการสอนได้ดีมาก ตอนสอนเป็นภาษาอังกฤษมีขั้นตอนครบคือ Title,Objective ,Process,Evaluation, and material ที่ต้องใช้


คุณครูภาษาไทยสอนแปลกลอน แต่สอนเป็นภาษาอังกฤษแล้วบูรณาการกับภาษาอังกฤษ


ใบงานของครูให้แปลร้อยกรองแล้วใส่ข้อมูล


ผู้เขียนเอาภาพกิจกรรมมาให้ดูก่อน ความจริงมี video ด้วยแต่ว่า internet มือถือช้ามาก เลยไม่สามารถเอาภาพ video มาให้ดูได้ทั้งหมดกลับไปมหาวิทยาลัยจะเอามาให้ดูนะครับ ขอบคุณมากครับที่เข้ามาอ่าน..

คำสำคัญ (Tags):
หมายเลขบันทึก: 603254เขียนเมื่อ 10 มีนาคม 2016 19:21 น. ()แก้ไขเมื่อ 10 มีนาคม 2016 20:02 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ


ความเห็น (8)

สนุกสุขสันต์กับงานจริง ๆ นะน้องเรา

คิดถึงจ้ะ

การเพิ่มทักษะภาษาอย่างมีความสุขของคุณครู นำไปสู่ความเชียวชาญความรู้แก่นักเรียนเช่นกันค่ะ..

น่าสนใจมากครับ จะหาทางไปประยุกต์กับวิชาของผมบ้าง

ขอบคุณพี่ครูมะเดื่อมากครับ

ขอบคุณครูอรมากครับ สบายดีนะครับ

ขอบคุณพี่ใหญ่มากครับ

ใช่ครับ

ได้ลงสู่นักเรียนด้วยครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี