การเรียนจัดอบรมภาษาอังกฤษแบบ Active Learning

ตอนนี้ผู้เขียนอยู่จังหวัดบุรีรัมย์ ที่อำเภอสตึกบ้านพ่อครูบาสุทธินันท์ แต่เขียนบันทึกการอบรมครูโรงเรียนบางลี่วิทยา เลยเข้ามาเขียนต่อ ลองไปอ่านบันทึกแรกได้ที่นี่ วันนี้วันที่ 2 ผู้เขียนเริ่มกิจกรรมด้วยการอ่านภาษาอังกฤษให้ครูอ่านภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับคำศัพท์ที่ใช้ในห้องเรียนแล้วมาถึงตรงกลางให้เป่ายิงฉุบกัน ใครชนะก็ไปต่อได้ ใครไปถึงฝ่ายตรงกันข้ามได้ก่อนทีมนั้นก็ชนะ


ผู้เขียนให้ครูไปหาคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ใช้ในห้องเรียนแต่ให้ขี่หลังเพื่อนและจับขาเพื่อนๆไปหาทีมไหนหาคำศัพท์ได้เร็วที่สุดและมากที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะ

กิจกรรมต่อมาคือให้ครูออกแบบการเรียนการสอนและนำมาสอนเพื่อนร่วมชั้นเป็นภาษาอังกฤษ ครูวางแผนการสอนได้ดีมาก ตอนสอนเป็นภาษาอังกฤษมีขั้นตอนครบคือ Title,Objective ,Process,Evaluation, and material ที่ต้องใช้


คุณครูภาษาไทยสอนแปลกลอน แต่สอนเป็นภาษาอังกฤษแล้วบูรณาการกับภาษาอังกฤษ


ใบงานของครูให้แปลร้อยกรองแล้วใส่ข้อมูล


ผู้เขียนเอาภาพกิจกรรมมาให้ดูก่อน ความจริงมี video ด้วยแต่ว่า internet มือถือช้ามาก เลยไม่สามารถเอาภาพ video มาให้ดูได้ทั้งหมดกลับไปมหาวิทยาลัยจะเอามาให้ดูนะครับ ขอบคุณมากครับที่เข้ามาอ่าน..