โฆษณา GTK ดีขึ้นมาก


เรากลับมาบ้านเก่าหลังจากถูกไล่ออกจาก fb พบว่า กทน.เปลี่ยนไป มีโฆษณาขวางสายตาเกินพอดี เลยบ่น ..วันนี้มาอ่าน เอ๊ะ ดีขึ้นมาก เอาไปไว้ริมขวา เป็นคอลัมน์..เราทราบดีกว่าการทำงาน กทน. ต้องมีทุน การโฆษณาเป็นทางหนึ่ง ไม่ว่ากัน แต่ต้องสมดุล อย่าเว่อ ...อีกอย่างที่น่าทำ ที่ซึ่งเราคิดไว้นานปีแล้วว่าใครไม่ทำจะทำซะเองสักวัน คือ..โฆษณาแล้ว มีกำไรควรคืนทุนให้คนเขียน มีระบบการจัดสรรอย่างเป็นธรรม ..จะเป็นเว็บบลอกแห่งแรกของโลกในการนี้ ..ใครๆ ก็อยากมาเขียน

หมายเลขบันทึก: 600639เขียนเมื่อ 9 กุมภาพันธ์ 2016 11:13 น. ()แก้ไขเมื่อ 9 กุมภาพันธ์ 2016 11:13 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

ผมพึ่งได้มีโอกาสปรับปรุงสัปดาห์ที่ผ่านมานี่เองครับ

เรื่องค่าโฆษณานั้นจริงๆ ถ้ารายได้มากกว่าค่าใช้จ่ายเยอะก็น่าจะแบ่งครับ แต่เดือนที่ผ่านมานี่เป็นเดือนแรกที่รายได้น้อยกว่ารายจ่ายแล้วครับ ตอนนี้บริษัทต่างๆ ลดงบโฆษณาลงเยอะแม้อันดับเว็บไซต์ของ GotoKnow จะไม่เปลี่ยนแปลง (อันดับที่สี่สิบกว่าของประเทศ) แต่รายได้หายไปเกินกว่าครึ่งแล้วครับ ผมนึกไม่ถึงว่าจะถึงจุดนี้ได้ครับ

บริษัทหนังสือกับดิจิตอลทีวีที่อ้างอิงกับรายได้จากโฆษณาช่วงนี้ก็เจอกันหนักทีเดียวตามข่าวครับ

จริงๆ แล้วพอรับโฆษณาแล้วผมก็อยากจะเอาจริงกับธุรกิจให้มันเต็มที่อยู่ได้ แต่ก็ยังติดว่า มอ. ยังไม่ยอมออกนอกระบบเสียทีผมก็ยังขยับตัวให้มีเวลามากขึ้นไม่ได้ครับ

ส่วนไอ้ที่หารายได้ไม่ได้มีแต่รายจ่ายแต่การใช้งานเพิ่มขึ้นทุกวันคือ ClassStart ครับ

เฮ้อ.... หลายอย่างครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี