เงินกับมนุษย์ มีหลายอย่างที่คล้ายคลึงกันอย่างไม่น่าเชื่อ


เชื่อมั๊ย เงินกับมนุษย์ มีหลายอย่างที่คล้ายคลึงกันอย่างไม่น่าเชื่อ ก็คือ มีการเกิดขึ้นมา มีการเจริญเติบโต และต้องการ การเลี้ยงดูอย่างดี เพื่อที่สักวันเงินนั้นจะหันมาตอบแทนเรา เลี้ยงดูเราเหมือนที่เราเคยดูแลเงินเหล่านั้น หากเราดูแลเงินของเราเป็นอย่างดีเจริญเติบโตได้ดี เงินเหล่านั้นที่เราดูและก็จะกลับมาดูแลเราในอนาคต


วัยของเงินก็เหมือนกับตัวเรา มีสามช่วง คือ ช่วงก่อร่างสร้างตัว ช่วงสะสมความมั่งคั่ง และช่วงรักษาความมั่นคง

ช่วงแรก ช่วงก่อร่างสร้างตัวก็เหมือนกับวัยเด็ก ที่ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้รากฐานที่เราสร้างขึ้นมีความแข็งแรง คือต้องรู้จักการวางแผนการใช้ชีวิต และวางแผนการใช้จ่ายเงินของเรา

ช่วงที่สอง ช่วงสะสมความมั่งคั่ง หากมีการวางแผนการดูและเงินอย่างดี ความมั่งคั่งก็จะค่อยๆก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ หากเราดูแลช่วงนี้เป็นอย่างดี เงินของเราก็จะมีความแข็งแรงและมั่นคงขึ้น ก็เหมือนกับช่วงวัยเรียน ที่ต้องเรียนเพื่อเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์ จากการเรียน เพื่อนำมาปรับใช้กับการทำงานในอนาคต

ช่วงที่สาม ช่วงรักษาความมั่นคง เมื่อเงินของเรามีรากฐานที่ดีแล้ว ก็อยากให้เงินของเรามีความมั่นคง เพื่อสามารถส่งต่อไปยังลูกหลานในอนาคตได้ ก็เหมือนกับวัยทำงานเมื่อเราได้เก็บเกี่ยวความรู้ เราก็นำเอาความรู้ที่ได้รับ ไปใช้ในการทำงานได้อย่างมีคุณภาพ

รู้แล้วใช่มั๊ยว่าเงินก็มีชีวิต.. อย่าลืมดูและเงิน.. เพื่อให้เงินกลับมาดูแลเรา


ที่มาของรูปภาพ : http://www.vichaivej.com/financial_information.php

ที่มาของเนื้อหา : http://board.postjung.com/640872.html

คำสำคัญ (Tags): #การเงิน
หมายเลขบันทึก: 599628เขียนเมื่อ 17 มกราคม 2016 17:13 น. ()แก้ไขเมื่อ 17 มกราคม 2016 17:13 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี