เมื่อ 13 พย.49 ที่ผ่านมาเมื่อเนี่ย!มีเจ้าหน้าที่ทั้ง..พยาบาลวิชาชีพ พยาบาลเทคนิค นักสังคมสงเคราะห์และนักวิชาการรวมทั้งคุณหมอลูกโป่ง(พญ.เฉลิมขวัญ)ได้ให้ความสนใจมาเข้ารับฟังความรู้ที่เราได้ให้คำแนะนำในหญิงตั้งครรภ์ โดยเราสมมุติเหตุการณ์ให้เจ้าหน้าที่เราเป็นหญิงตั้งครรภ์ทุกคน ใช้กิจกรรม สถานที่และแผนการสอนชุดเดียวกัน พบว่า ..โอเค   จะเสียดายมากถ้าไม่ได้มาฟัง  และอีกอย่างเสียดายที่หมดโอกาสตั้งครรภ์กันอีกซะแล้ว   .....ก็พี่ๆส่วนหนึ่งก็ทำหมันแล้ว น้องส่วนหนึ่งก็เตรียมสะสมทองไว้ทำคานซะอีก.........ก็ยังดูมีความหวังอีก 2-3 คนค่ะ น้องดวงพรก็จะรีบนำไปใช้เลย   เรารอเชียร์อยู่นะ

   นอกจากทุกคนจะได้ความรู้ไปใช้แล้ว  เราทีมงานโรงเรียนพ่อแม่ก็ได้ความรู้จากพี่ๆน้องๆที่เข้ามาอบรมกับเราด้วย เช่นกัน น้องดวงพรผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังได้แนะนำท่าการออกกำลังกายที่ช่วยผ่อนแรงและลดโอกาสเสี่ยงในหญิงตั้งครรภ์ให้เราด้วย น้องเพียงฤทัยเภสัชกรและคุณหมอลูกโป่ง สูติแพทย์ได้เสนอว่าเราควรหาแนวทางร่วมกันในการให้คำแนะนำเรื่องยาและแนวทางการส่งเสริม/รักษาให้ยาของสูติแพทย์ ให้เป็นในแนวเดียวกันนะ......

     โอกาสหน้าก็จะนำผลการประชุมหาแนวทางร่วมกันในทีมสหสาขาที่เกี่ยวข้องในเรื่องยามาแจ้งให้ทราบนะค่ะ  ..ตอนนี้จะไปหาเวทีให้ก่อนนะจ้ะ