สังคมยุคดราม่า


สังคมไทยเราในยุคนี้ เท่าที่สังเกตจากการที่มีเหตุระเบิดบริเวณศาลพระมหาพรหม เจ้าหน้าที่บ้านเมืองทุ่มเททำงานกันเต็มที่ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ของรัฐทำงานกันนั้น จะเห็นว่ามีบรรดานักพูด จินตนาการกันไปต่าง ๆ นา ๆ ดีที่สังคมยุคนี้ ทางรัฐดูจะรู้เท่านั้นพวกช่างพูด ( ดูพวกเขาไม่ค่อยจะทำอะไร ) เพื่อให้ได้พื้นที่ทางสื่อ แน่นอน เขาคงคิดดีแล้วจึงได้สื่อสารเพื่อรักษาพื้นที่สื่อของเขาเข้าไว้ ไม่อยากจะระบุว่า เป็นพรรคการเมือง กลุ่มการเมือง หรือบุคคลใด ๆ ถ้าหากทุกท่านติดตามการนำเสนอของสื่อคงได้รับรู้แน่นอน

มาถึงเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา มีการแถลงข่าวมอบเงิน ๓ ล้านให้แก่ตำรวจชุดจับกุม มองแง่ดีถือว่าเป็นผลดี เพราะเจ้าของเงิน 2 เจ้าเขาไม่ได้มีเงื่อนไขอะไรที่ซับซ้อน เอาละซิ เมื่อครู่ผ่านตา ได้เห็นข่าวว่า มีการโชว์เงิน 2 ล้านผ่านสื่อ แจกแจงว่า จะมอบเงินทำนองเดียวกันแต่ดูเหมือนมีเงื่อนไขยุ่งยากมากกว่า เป็นว่าในกระแสนี้พลาดกัน เพราะพวกเขาคงเข้าใจดีว่า สังคมยุคนี้ต้องดราม่า ให้เป็นข่าวไว้ไม่เช่นนั้นจะตกกระแส สังคมแห่งการเรียนรู้ยุคนี้ จำเป็นต้องรู้จักต้องคิดวิเคราะห์กันไป จะคิด จะพูด จะสื่อสาร จะทำอะไร ขอให้ใคร่ควรกันให้ดี เพราะคนสมัยนี้คิดเป็น คนทำอะไรถูกตามกาลเทศะจะสง่างาม

๓ กันยายน ๒๕๕๘

หมายเลขบันทึก: 594320เขียนเมื่อ 3 กันยายน 2015 15:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 3 กันยายน 2015 15:18 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี