เมื่อหมดรัก....พยายามแค่ไหนเขาก็ไม่กลับมา


เมื่อหมดรัก...ต่อให้พยายามแค่ไหนเขาก็ไม่กลับมา....

หัวใจสำคัญของ "ความรัก" ก็คือ "การได้รัก" เพราะความรู้สึกรักสามารถหล่อเลี้ยงให้ชีวิตคู่ ก้าวเดินต่อไปได้อย่างมีความสุข มีรอยยิ้มในทุก ๆ วัน จึงไม่แปลกที่ใคร ๆ ต่างก็โหยหาหรืออยากมีรักไว้ในครอบครอง แต่ในทางกลับกัน อย่าลืมว่าเมื่อมีรักก็ต้องหมดรักเป็นธรรมดา ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่คนใดคนหนึ่งรู้สึก "หมดใจ" หรือ "หมดรัก" คงไม่ต่างอะไรกับ "การเลิกรา" แบบเงียบเฉียบ อยู่ที่ว่าเขาหรือเธอจะบอกถึงความรู้สึกแบบนี้ให้อีกฝ่ายรับรู้เมื่อไหร่ อย่างไร เท่านั้นเอง

ซึ่งหากใครคนใดคนหนึ่งหมดรัก อาการต่าง ๆ ก็จะเปลี่ยนแปลงไป จากที่เคยหวานแหววมีเวลาให้กันตลอดเวลา ก็จะค่อย ๆ จืดจาง ทำให้บางคน บางคู่ พยายามเหลือเกินที่จะทำให้ความรู้สึกหมดรัก หวนกลับคืนมารักเหมือนเคย จนเกิดอาการยื้อ ฝืน ทน หรือทำทุกวิถีทางให้เขากลับมารักกันแบบเดิม ซึ่งบางครั้งก็มากซะจนไม่เป็นตัวของตัวเอง

จริง ๆ แล้วปราการสำคัญที่ทำให้คุณฉุดยื้อคนที่หมดรักแล้ว คงหนีไม่พ้นคำว่า "ผูกพัน" ความเคยชินกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวในเวลาที่มีเขา เวลาที่เราเคยทำอะไรร่วมกัน และ "ความกลัว" กลัวการเริ่มต้นใหม่ กลัวการอยู่คนเดียวในวันที่ไม่มีเขา จนทำให้หลงลืมไปด้วยว่าเมื่อเขาไม่รักแล้ว ไม่ว่าเราจะทำอะไร ดีขนาดไหน ก็ไม่มีความหมายในสายตาเขาหรอก

อย่าเอาความผูกพันมามัดตัวเอง จนเสียคุณค่าในตัวเองเลยจะดีกว่า ที่สำคัญอย่าทำให้ความรู้สึกดี ๆ ที่เคยมีให้กัน ต้องหมดลงเพียงเพราะคำว่า "ไม่เข้าใจ" ทางที่ดีทำใจยอมรับในความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นล่ะ เมื่อเขาหมดใจก็ปล่อยเขาไปในที่ที่เขามีใจ แล้วสักวันหนึ่งคุณก็จะได้อยู่กับคนที่รักคุณจนหมดใจเหมือนกัน

Chaoguay.mr

คำสำคัญ (Tags): #หมดรัก
หมายเลขบันทึก: 590115เขียนเมื่อ 11 พฤษภาคม 2015 17:16 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 พฤษภาคม 2015 17:16 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (3)

...ไม่มีใครรักเราเท่าตัวเราเอง...แต่แปลกที่คนมักจะนึกถึงความรักของคนอื่น...ไม่ได้นึกถึงว่าเรารักตัวเองหรือเปล่า?นะคะ

ที่ว่ารักๆนั้นเป็นฉันใด... ทางเดินบนความรัก

คงเปรียบเสมือน..ดอกไม้ที่โรยรา..ร่วงหล่น..เป็น..พรมปู..ทางรัก..ให้.....ที่เยี่ยวยาทางเดินให้สวยงามได้..ทุกปี

ช่วยๆกันปลูกรัก...แม้จะรู้ว่า..เปลี่ยน..แปลง..แต่..รักนี้ยังมี..คู่ทางเดิน..ชีวิต...

หวังว่าคงไม่อกหักนะครับ ความรัก-เป็นสิ่งที่มีความหมายแต่ไม่มีเหตุผลครับ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี