เรือนจำรัสเซีย (ตอน 2) เรือนจำยุคสหภาพโซเวียต


ภายหลังจากการปฏิวัติในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 1917 กบฏได้ปล่อยนักโทษทั้งหมดออกมาจากคุกทั่วประเทศ เพราะพบว่านักโทษส่วนใหญ่ไม่มีเสื้อผ้าสวมใส่ในขณะที่สภาพอากาศมีความหนาวเย็นและขาดแคลนอาหาร มีการจัดตั้งคณะกรรมการเรือนจำ ทำหน้าที่กำกับ ดูแล เรือนจำอาณานิคม หรือ อาณานิคมแรงงาน และ ค่ายกักกันแรงงาน การเปลี่ยนเรือนจำอาณานิคมแรงงานเป็นเรือนจำค่ายกักกันแรงงาน มีจำนวนนักโทษในเรือนจำค่ายกักกันแรงงาน ประมาณ 2,300,000 คน การให้นักโทษทำงานหนักใต้ดินในเหมืองถ่านหิน เหมืองแร่ทองคำ และเหมืองแร่ดีบุก การมอบหมายให้นักโทษทำงานให้กับ 650 ผู้ประกอบการในโครงการอุตสาหกรรมทุกประเภทของประเทศ จึงอาจกล่าวได้ว่าเศรษฐกิจของสหภาพโซเวียตขึ้นอยู่กับการผลิตของนักโทษจากเรือนจำค่ายกักกันแรงงาน ..............................................
คำสำคัญ (Tags): #คณะกรรมการเรือนจำ#เรือนจำอาณานิคม#อาณานิคมแรงงาน#ค่ายกักกันแรงงาน#การเปลี่ยนเรือนจำอาณานิคมแรงงาน เป็นเรือนจำค่ายกักกันแรงงาน#เศรษฐกิจ ของสหภาพโซเวียตที่ขึ้นอยู่กับการผลิตของนักโทษจากเรือนจำค่ายกักกันแรงงาน#การมอบหมายให้นักโทษทำงานให้กับ 650 ผู้ประกอบการ ในโครงการอุตสาหกรรมทุกประเภทของประเทศ#ปี ค.ศ. 1991 มีจำนวนของนักโทษในเรือนจำค่ายกักกันแรงงาน ประมาณ 2,300,000 คน#การย้ายนักโทษจากค่ายกักกันแรงงานไปเป็นทหารในกองทัพแดงประมาณ 975,000 คน#การให้อำนาจแก่เจ้าหน้าที่ในการใช้อาวุธกับนักโทษโดยไม่มีการเตือนในกรณีที่มีการหลบหนี#กฎหมายและนโยบายบังคับแรงงานนักโทษ#พระราชกำหนดการบริหารราชการของรัฐสภาและคณะผู้บริหารสูงสุดสหภาพโซเวียต ค.ศ. 1943#ค่ายกักกันแรงงาน Solovki สหภาพโซเวียต#เรือนจำอาณานิคมที่ 5 (Sovetskaya Gavan) สหภาพโซเวียต#เรือนจำค่ายกักกันแรงงาน Ukhta สหภาพโซเวียต#นโยบายก่อตั้งนารวม (Collective farm)
หมายเลขบันทึก: 589032เขียนเมื่อ 17 เมษายน 2015 21:50 น. ()แก้ไขเมื่อ 23 พฤษภาคม 2015 22:47 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

ดิฉันอยากอ่านฉบีบเต็ม แต่เปิดไม่ได้ค่ะ

ลองเข้าไปดูใหม่อีกครั้งสิครับน้องสาวนุ้ย เพราะไฟล์ pdf บางครั้งกดแล้วขึ้นเร็ว บางครั้งขึ้นช้า ครับผม


อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี