พวงครามออสเตรเลีย


สวัสดีครับทุกท่าน ช่วงนี้ผมร่างกายอ่อนแอเหลือเกินด้วยเหตุอากาศเปลี่ยนแปลงเดี๋ยวหนาวเดี๋ยว ร้อนทำให้เกิดอาการเป็นหวัด เจ็บคอ มีน้ำมูกและเสมหะพอสมควร พออาการจะดีขึ้นมาสักหน่อยก็ได้ข่าวจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่าความหนาวเย็น กำลังแผ่ลงมาอีกแล้วในวันนี้ ...เอาเข้าไปไม่เป็นไร สีทนได้ Smiley

อาการ หวัดไม่เท่าไหร่ แต่ที่ทำให้ต้องหยุดงานกันเลยคืออาการข้อเท้าบวมอันเนื่องมาจาก...เกาต์ นี่แหละเลยต้องตัดสินใจลาพักผ่อนสามวัน อยู่บ้านไม่สามารถไปไหนได้เพราะข้อเท้าอักเสบเป็นผลจากเกาต์นั่นเอง แต่ถึงกระนั้นในความทุกข์ที่เกิดกับร่างกายนั้นยังคงมีสิ่งดีงามเกิดขึ้น ทำให้เราได้พัก(พักจริง ๆเพราะทำอะไรไม่ได้เลย) และความโชคดีที่ผมกำลังนำเสนออยู่ในบล็อคนี้คือ เจ้าพวงครามออสเตรเลีย ที่ผมปลูกในกระถาง ๑๕ นิ้วยังไม่ได้เอาลงดินก็ชูช่อดอกเบ่งบานให้หัวใจได้พองโตในวันที่ร่างกาย อ่อนแอ Smileyผมใช้เวลาถ่ายภาพดอกพวงครามออสเตรเลียเซตนี่มากกว่า ภาพเซตอื่น ด้วยเหตุที่เท้าบวมการเดินทำได้ยากกว่าปกติ อีกทั้งการยืนก็ไม่สามารถยืนได้นานนักด้วยเหตุที่จะทำให้อาการบวมยิ่งบวมไป อีกจึงจำเป็นต้องเดินมาถ่ายเป็นพัก ๆ และกลับไปนอน จากนั้นก็กลับมาถ่ายใหม่เมื่อรู้สึกสบายเท้า ซึ่งอาจดูลำบากแต่ที่จริงมันเป็นการเฝ้ารอไปในตัวด้วย เฝ้ารอการเปลี่ยนแปลงของแสง การเปลี่ยนแปลงของดอก ซึ่งจะมีความแตกต่างไปตามกาลเวลา ถึงขาไม่บวมก็ต้องรอแบบนี้เหมือนกันแต่จะไม่ปวดเท้าเท่านั้น Smiley

ภาพเซตนี้อาจเยอะไปสักหน่อยต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย ผมจะไม่พูดอะไรล่ะ เชิญชมดอกไม้สีโปรดของผมไปละกันเนอะ Smiley
................................................................................

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมและทักทายบ้านน้อยหลังนี้

หวังว่าท่านที่ชื่นชอบดอกไม้จะได้รับความสุขกลับไป ความสุขที่ผมได้รับและนำมาฝากทุกท่านผ่านภาพถ่าย

ขอให้ทุกท่านมีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรงนะครับ

Smiley

หมายเลขบันทึก: 585605เขียนเมื่อ 9 กุมภาพันธ์ 2015 04:52 น. ()แก้ไขเมื่อ 9 กุมภาพันธ์ 2015 04:52 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

เท้าบวม ขาบวม ไม่เป็นอุปสรรคในการถ่ายภาพ และเล่าเรื่องเลยครับ สวยมาก ผมไม่เคยเห็นเลยดอกแบบนี้ 555

สวยจัง ดอกพวงครามสีม่วง เย็นตา สีสันคล้ายดอกศรีตรัง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี