Hualien-Taroko National Park


Day 3 In Taiwan

6.00 ป้ายรถเมล์ที่หน้าสถานีตำรวจ มี 2นักเรียนรอ ด้วยอุ่นใจหน่อยมีเพื่อนรอรถเมล์ เช่นกัน

ขาลงแค่ 10 นาทีถึงป้ายลงไปสถานีรถไฟแล้ว มาถึงเร็วไปหน่อย เลยต้องเดินโต้เต่แถวสถานี

และแล้วขบวน ที่ 404 Shulin→Taitung (7.11 -9.21)2h10m ราคา 364$ แต่เราจ่ายไป 335$ ลดมากกว่า 5% ถ้าเราแน่ใจในตารางการเดินทาง จองผ่านเน็ต ช่วยประหยัดได้เย่อะน่ะครับ

สถานีรถไฟจาก Ruifang to Hualien

9.21 ถึงฮัวเหลี่ยง แป๊ะ...จะไปทางโรงแรมแต่ออกผิดทาง ทำให้เสียเวลา ถามกับ จนท.รถไฟว่าจะให้ออกทางไหน เขาไปข้างหน้า...พอออกไปแล้วมันไม่ใช่ เราพลาดไปหน่อย Google มาแล้วแต่ไม่รู้ว่าทางไหนหน้า-หลังสถานี เลยไปสอบถามกับบริษัททัวร์ในสถานี ขอความช่วยเหลือ เขาให้เขา จนท.รถไฟเดินข้ามไปอีกฟ้ากหนึ่งถึงได้เจอ โรงแรม Conner House เช็คอินเรียบร้อย จ่ายตั้งเสร็จ ฝากกระเป๋าไวที่ lobby

conner House สะอาดดีครับ มีรถจักรยานให้ปั่นฟรีรอบเมือง

มีบริษัททัวร์ที่อยู่ด้านหลัง สถานีรถไฟ เขาแนะนำให้ซื้อ half day tour Taroko National park ใน ราคา 700$ สนใจ เลยซื้อ รถจะมารับ 11 โมง ตกลงซื้อจ่ายเงินเรียบร้อย ระหว่างที่รอรถก็ซื้ออาหารทานที่7-11หมดไป 90 (อาหาร+น้ำ 1ขวด) อีก 15 นาทีก็กลับไปที่ บริษัททัวร์ เขาแจ้งว่า ยกเลิก เพราะคนน้อยไม่สามารถ half day tour ได้..เงิบแล้วงานเข้า...ทัวร์เขาแนะนำให้อยู่ต่อหนึ่งวัน เพื่อซื้อทัวร์เต็มวันของวันรุ่งขึ้น เราไม่สามารถ Flexible ได้ คงไม่ได้ ยังไงก็ต้องไป ทาโรโกะให้ได้วันนี้ ทัวร์เขาไม่แนะนำให้ขับมอเตอร์ไซด์ สำหรับชาวต่างชาติ เนื่องจากหลงทาง....เราไม่มีใบขับขี่สากลด้วย เลยเอา scooter นี้แหล่ะ ดีน่ะครับที่ไต้หวันมีเลนจักรยานและมอเตอรไซด์ที่ชัดเจน เวลาขับรู้สึกปลอดภัย..แต่ก็ยังกล้าๆ กลัวๆ อยู่น่ะครับ จอดถามทางเขาตลอด แวะ 7-11 ตลอด เพื่อถามทาง ก็ถึงโดยปลอดภัย ทีนี้ต้องระวังเวลาขับในหุบเขา

สนุกดีครับบรรยายกาศใน ทาโระโกะ

พาหนะที่ใช้ในการเดินทางครับ

ขากลับ แบตเตอรีหมดระหว่างทาง แต่มันเหลือ 2ขีด ทำไมดับไปเลย แว่ะร้านขายของฝาก ขอความช่วยเหลือโทรให้ บริษัททัวร์ให้เขาให้ความช่วยเหลือเราเป็นอย่างดี...โชคดีที่เจ้เขาพูดภาษาอังกฤษได้ นั่งรอบริษัทเอาแบตเตอรีมาเปลี่ยนให้ 30 นาทีกลับถึงบริษัททัวร์ คืนมอเตอรไซด์ อาบน้ำเสร็จไป ฮัวเหลี่ยงไนท์มาร์เก็ตขอโครตแพง แต่ก็ลองจนได้ให้เขาเข้าแถวคิวยาว น่าจะมหัศจจรย์ ข้าวโพดปิ้ง ให้สมุนไพร 5อย่าง 80$ แม่เจ้าไม่เคยกินฟักละขนาดนี้มาก่อนเลยน่ะอิอิอิแต่ก็อร่อยของเขาจริงๆ เขาเรียกว่าเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า...ปิ้งย่างอีก เห็ด (20) เบก๊อนพัดอะไรสักอย่าง (35)อะไรคล้ายๆ กับkebab( 45) ตบท้าย หมี่ผัดทะเล 80 ไม่อร่อยน่ะ

ติดตามตอนต่อไปที่ ไทเป-> taipei#1

คำสำคัญ (Tags): #Hualien
หมายเลขบันทึก: 585122เขียนเมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2015 12:27 น. ()แก้ไขเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2015 08:24 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท