ศิษย์เพาะช่างแกร่ง...กล้า กิจบุรี

อย่างไรก็ตามขอเดินทางไปเป็นกำลังใจ... ศิษย์เพาะช่างแกร่ง กล้า กิจบุรี ....ให้มีความสุข กับการรังสรรค์ชิ้นงานอย่างสวยงาม เพื่อนำชัยชนะให้กับประเทศไทย...


&

หนึ่งคิดสร้างสรรค์ จินตนา

สองมือทักษะพา ตกแต่ง

ผจงเพียรวิชาตรา ศิลปะ กูเฮย

ศิษย์เพาะช่างแกร่ง กล้า กิจบุรี ลือ

ทองธัช เทพารักษ์ เพาะช่าง 18

ได้อ่านโคลงสี่สุภาพของคุณ ทองธัช เทพารักษ์ ที่ส่งให้กำลังใจพี่กล้า ใน Facebook แล้วรู้สึกตื้นตันใจมากๆ อีกทั้งเพื่อนหลายๆคนที่ส่่งกำลังใจมา ...Good Luck have a great time...Have fun and good luck man...Go get ' em Kla and Chan!!! ...etc. เพื่อให้พี่กล้าได้ชัยชนะจากการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็ง International Ice Carving Competition ในเทศกาล Ice Magic Festival ซึ่งจัดขึ้นที่The Fairmont Chateau Lake Louise, Lakeside ในอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ ( Banff National Park ) ระหว่างวันที่ 16 - 25 มกราคม นี้

เมื่อเกือบสี่สิบปีที่แล้วรู้จักพี่กล้าเพราะสอนหนังสืออยู่โรงเรียนเดียวกัน แต่เป็นระยะเวลาสั้นๆไม่ถึงปี พี่กล้าก็ลาออกจากชีวิตราชการเดินทางไปอเมริกาเพียงคนเดียว เป็นการเดินทางตามความฝันอันยิ่งใหญ่ ด้วยวัยเพียงยี่สิบต้นๆ ทุกคนที่โรงเรียนต่างเอาใจช่วย คอยฟังข่าวคราว ทราบข่าวบ้าง เงียบหายไปบ้าง จนในที่สุดพี่เขาก็ถึงฝั่งฝัน ทุกคนชื่นชม ดีใจ และภูมิใจในชัยชนะแห่งความสำเร็จของพี่กล้า...ได้มีทั้งครอบครัวที่อบอุ่น มีกิจการร้านอาหาร มีโรงเรียนสอนแกะสลักน้ำแข็ง และที่สำคัญคือได้ทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทยหลายครั้ง จากความรู้ความสามารถทางศิลปะที่ร่ำเรียนติดตัวไป

วันนี้ขอบอกว่าดีใจมากๆ ที่รู้ว่าพี่กล้าจะมาแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งในนามของคนไทย สองคนกับคุณชาญ น้องชายที่เป็นตัวแทนของคนอเมริกัน Team Kitburi เป็นหนึ่งในสิบทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน เห็นรายชื่อทีมอื่นๆ นอกเหนือจากไทย และฟิลิปปินส์ แล้ว ก็ล้วนมาจากประเทศอากาศหนาวทั้งนั้น... มีสหรัฐอเมริกา, รัสเซีย, เนเธอร์แลนด์, สวีเดน, นิวซีแลนด์ และแคนาดา ...อย่างไรก็ตามขอเดินทางไปเป็นกำลังใจ... ศิษย์เพาะช่างแกร่ง กล้า กิจบุรี ....ขอให้มีความสุข กับการรังสรรค์ชิ้นงานอย่างสวยงาม เพื่อนำชัยชนะให้กับประเทศไทย...

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน มนต์เสน่ห์ดินแดนแห่งหิมะ และขุนเขา Charming Lands of the Snow & the mountainsความเห็น (14)

เขียนเมื่อ 

ฝากกำลังใจมาเชียร์ Team Kitburi ให้ได้รับชัยชนะในการแข่งขัน สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยค่ะ

จะรอดูข่าวนะคะ

มาร่วมเป็นกำลังใจด้วยค่ะ...

เขียนเมื่อ 

...จะรายงานข่าวคราวบรรยากาศงานเทศกาลice magic festival ภาพชิ้นงาน ภาพธรรมชาติของทะเลสาบlake Louiseยามฤดูหนาวมาให้เพื่อนสมาชิกgotoknowทราบนะคะ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณค่ะพี่นงนาท...กำลังใจสำคัญ...ยิ่งใหญ่เสมอสำหรับชัยชนะนะคะ...

เขียนเมื่อ 

กดเร็วไปหน่อย...ขอขอบคุณกำลังใจจากคุณnuiนะคะ

เขียนเมื่อ 

ขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่เข้ามาอ่าน ให้ดอกไม้ พร้อมทั้งให้กำลังใจคนไทยในต่างแดนในบันทึก ศิษย์เพาะช่างแกร่ง กล้า กิจบุรี...ขอขอบคุณมากๆค่ะ วันนี้จึงขอนำรูปพี่กล้ามาลงในบันทึกนี้นะคะ

เขียนเมื่อ 

แกะได้อ่อนช้อยมากเลยครับ

แต่ดูแล้วคงหนาวมากๆครับ

พี่สบายดีนะครับ

มาเชียนร์และให้กำลังใจครับ

เขียนเมื่อ 

พี่ไปเชียร์อยู่สองวัน หนาววว แต่สนุกมากๆ...ผลงานของคนไทยได้รับรางวัลที่ 2 คะแนนน้อยกว่ารางวัลที่ 1 เพียง 1.5 ค่ะ ขอบคุณกำลังใจจากน้องขจิตนะคะ...ไว้พรุ่งนี้จะบันทึกเรื่องราวและบรรยากาศของงานค่ะ...

เขียนเมื่อ 

สุดยอดครับ...ฝีมือคนไทยไม่แพ้ใครในโลกใบนี้ครับ

เขียนเมื่อ 

...สุดยอดค่ะนายช่างใหญ่ ...ฝีมือคนไทยไม่แพ้ใครในโลกใบนี้นะคะ...

เขียนเมื่อ 

เย้ๆๆๆ

ขอแสดงความยินดีด้วยครับ

ได้ที่ 2 คะแนนห่างกันนิดเดียวนะครับ

แต่ดูแล้วหนาวมากๆแบบพี่บอกจริงๆครับ

เขียนเมื่อ 

...หนาววว...สนุก...และดีใจที่เจอพี่เขาด้วย

เขียนเมื่อ 

ท่าทางจะหนาวจริงๆ...เห็นอาจารย์ยิ้มอย่างมีความสุขคับ..รูปความเห็นท้าย

เขียนเมื่อ 

ก็ผสมผสานกันทั้งสนุก และดีใจนะคะคุณยง...