เริ่มซ้อมนักกีฬาและกองเชียร์ (17/11/57)


วันจันทร์ วันแรกของสัปดาห์นี้ เนื่องจากอาทิตย์หน้าจะมีการแข่งขันกีฬาแล้ว แต่นักกีฬายังไม่ได้ซ้อมกันอย่างจริงจัง อาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์ชั่วโมงสุดท้ายจึงเป็นเวลาที่จะซ้อมกันครับ ซึ่งชั่วโมงสอนของผมก็เป็นชั่วโมงสุดท้ายด้วยดังนั้นทั้งอาทิตย์นี้ผมจะไม่ได้ทำการเรียนการสอน แต่ก็ต้องไปช่วยครูท่านอื่นควบคุมดูแลนักเรียนในการซ้อมกีฬาและซ้อมเชียร์ รวมไปถึงการจัดเตรียมอุปกรณ์ที่จะนำไปตกแต่งสแตนเชียร์ด้วยครับ กีฬาที่แข่งจะแบ่งออกเป็นสองช่วง วันแรก วันที่ 25 จะเป็นการแข่งกรีฑา ตั้งแต่ระดับอนุบาลจนไปถึงมัธยม ทั้งวันจะเป็นการแข่งวิ่งอย่างเดียว และวันที่ 26 - 28 จะเป็นการแข็งกีฬาทั้งหมด 5 ประเภทด้วยกัน กีฬาที่จัดแข่งมีดังนี้ 1. ฟุตบอล 2. วอลเล่บอล 3. ตะกร้อ 4. เปตอง 5. ปิงปอง ในวันที่ 25 จะมีการประกวดกองเชียร์จึงได้มีการซ้อม คัดนักเรียนชั้น ป.6 - ม. 3 และก็มีเชียร์ลีดเดอร์สองชุด ท่าเต้นเป็นท่าเดิมของปีก่อนๆ ที่นักเรียนเต้นได้อยู่แล้วนำมาทบทวนท่า และเพลงก็เป็นเพลงเชียร์เดิม แต่ก็มีการซ้อมเพื่อความพร้อม


เพื่อนนักศึกษาฝึกสอนก็ช่วยกันฝึกซ้อม และช่วยกันเตรียมอุปกรณ์ในการตกแต่งสแตนเชียร์ แบ่งหน้าที่กันไปตามที่ตัวเองถนัด วันนี้ก็จะซื้อของที่ได้คิดว่าจะใช้มาทั้งหมด และเตรียมลงมือทำกันในวันถัดไป

หมายเลขบันทึก: 583005เขียนเมื่อ 23 ธันวาคม 2014 15:23 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2015 18:44 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี