คืนกำไรให้สังคม : อบรมทำขนมวันที่ 2

.... ชีวิตที่เหลือของคุณมะเดื่อ....เพื่อ....คืนกำไรให้สังคม.....ต่อไป


วันที่ 2 ของการอบรมการทำขนม วันนี้อาจารย์สุรเชษ สอนวิธีทำขนมเค้กให้กับผู้ปกครอง

แต่....เป็นที่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งที่ไม่ได้อยู่ร่วมกิจกรรมทำขนมตั้งแต่ต้น เพราะวันนี้

คุณมะเดื่อมีชั่วโมงสอนทั้งวัน และยังเป็นครูเวรจัดการเรื่องอาหารกลางวันอีกด้วยเลยเที่ยงไปแล้ว จึงได้มีโอกาสขึ้นไปบนวัด ซึีงขนมเค้ก

ของทุกคนสำเร็จเสร็จสิ้นไปแล้ว...จึงได้แต่เก็บภาพ

แห่งความสำเร็จมาฝากทุก ๆ คนเท่าที่เห็นนี่แหละจ้ะขนมเค้กสีสันสวยงาม และรสชาติอร่อยนุ่ม หอมชวนชิม สมาชิกผู้เข้าอบรมได้รับ

ขนมกลับบ้านกันทุกคน รวมทั้งคุณมะเดื่อด้วยคุณมะเดื่อดีใจที่โครงการที่คุณมะเดื่อเป็นผู้รับผิดชอบที่ทำหน้าที่ประสานงานในงานอบรมครั้งนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี และประสบผลสำเร็จเกิดคาดหมาย....การอบรมในครั้งต่อไป กำหนดคร่าว ๆ ไว้ว่าเป็นเดือนมีนาคม 2558 ซึีงคุณมะเดื่อจะได้ดำเนินการติดต่อประสานงานกับอาจารย์ศิระ ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน จ.ประจวบฯ อีกครั้งเห็นความกระตือรือร้นของผู้ปกครองทุกคนที่เข้าอบรมแล้ว คุณมะเดื่อดีใจหายเหนื่อย เพราะเหมือนกับทุกคนมีความหวัง มีกำลังใจ ในการที่จะ ทำอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว แค่นี้....คุณมะเดื่อก็มีความสุขใจแล้ว ความสุขที่เกิดจากได้ช่วยเหลือผู้ปกครองเหล่านี้ให้ได้มีความหวัง มีกำลังใจ .... เป็นรางวัลแห่งความสุขที่เหนือรางวัลอื่นใด...สำหรับคุณมะเดื่อไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ชื่อเสียง เกียรติยศ หรือรางวัล ใด ๆ เพราะ เพียงพอแล้ว .... ชีวิตที่เหลือของคุณมะเดื่อ....เพื่อ....คืนกำไรให้สังคม.....ต่อไป


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สำนึกรักบ้านเกิดความเห็น (5)

เขียนเมื่อ 

เค้กดูเนื้อนุ่มน่ากินนะคะ

ยินดีกับความสำเร็จของครูที่สนับสนุนให้ผู้ปกครองมีรายได้ค่ะ

เขียนเมื่อ 

สวัสดีจ้ะพี่นุ้ย ขอบคุณสำหรับกำลังใจ คุณมะเดื่อก็จะทำเท่าที่ทำได้น่ะแหละจ้ะ อบรมไปยี่สิบกว่าคน แม้สักคนที่เขาได้ใช้ความรู้ที่ได้ไปช่วยเหลือครอบครัว .... คุณมะเดื่อก็จะถือว่าประสบความสำเร็จแล้วจ้ะ ขอบคุณพี่นุ้ยอีกครั้งจ้ะ

เขียนเมื่อ 

ขอชื่นชมกิจกรรมนี้มากค่ะ น่ารัก ค่ะ

เขียนเมื่อ 

นับถือ ๆ

ขนมเค้กน่ากินจ้ะคุณพี่มะเดื่อ

เขียนเมื่อ 

หน้าตาดูดีมากกกกกกก (ขนม) ^^