หน่วยงานที่ดูนิยมเปลี่ยนชื่อหน่วยฯ

                  แหล่งข่าวเล่าว่า เขาเข้าทำงานตั้งแต่ก่อนปี 2520  ถึงปัจจุบัน 2549 เป็นเวลานานพอดู  ระยะที่ผ่านมา หน่วยงานเปลี่ยนชื่อหน่วยราชการบ่อย เป็นดังนี้.-

                 1.สถานีกสิกรรม จ.น่าน ปี 2506
                 2.สถานีทดลองพืชสวน จ.น่าน ตั้งแต่ปีเข้าทำงานก็เห็นและเป็นชื่อนี้แล้ว
                 3.ศูนย์พัฒนาและวิจัยด้านพืช จ.น่าน
                 4.ศูนย์วิจัยยาง จ.น่าน  ( ใช้งบประมาณไปร่วมแสนแต่ก็ต้องเปลี่ยนชื่อหน่วยอีก )
                 5.ศูนย์วิจัยปาล์มน้ำมัน จ.น่าน  ( ชื่อนี้เป็นชื่อปัจจุบัน ทราบว่า ในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เปลี่ยนมาแล้ว 3 ชื่อจะว่าไปก็ 4 ชื่อรวมชื่อเดิมอันดับที่ 2 )

             
                  หน่วยงานนี้ปี 2523  ใช้พื้นที่ 20 ไร่ จากพื้นที่ทั้งหมดกว่า 600 ไร่ ทดลองปลูกยาง  นายวีรพงษ์  ณ น่าน อยู่บ้านแสงดาวไปทำงานอยู่ภาคใต้  ย้ายกลับบ้านมา น่านเขาอยู่บ้านแสงดาว ดูคนนี้จะรู้จริงปฏิบัติจริง คนอื่นดูท่าจะรุ้แต่จากตำรา  หัวหน้าหน่วยงานปัจจุบัน ชื่อนายสุรพงษ์ รัตนโกศล ย้ายมาอยู่ จ.น่านเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา  สังกัด กรมวิชาการเกษตร อยู่บนที่  ปัจจุบัน  ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน จ.น่าน  มีแปลงทดลองปาล์นน้ำมันจำนวน 30 ไร่

                  ใจผมคิดและอยากเสนอเมื่อมีโอกาสว่า  น่าจะทำเป็นศูนย์ฯ เกษตรพอเพียง ( ชื่ออะไรก็ได้ที่ดี ที่เห็นพ้อง ไม่ต้องมาเปลี่ยน ๆ ๆ ๆ ให้บุคคลากรขาดความภาคภูมิใจ เสียกำลังใจ )  ให้เลิกเปลี่ยนชื่อกันเสีย    จะได้ไม่ต้องเสียงบหลวงทำป้ายกันอีก หากขับรถผ่านไปจะบันทึกภาพมาให้ชม  จังหวัดอื่นจะมีแบบบ้านเราหรือไม่หนอ?

                  ( เพิ่งทำป้ายหมดไปร่วมแสน ไม่ทันไรเปลี่ยนชื่ออีกแล้ว )    

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน หลายหลาก

คำสำคัญ (Tags)#ข้อคิด#กำลังใจ#ความพอเพียง#เหตุการณ์#เรียนรู้จากสื่อ#การแก้ไขปัญหา#เผยแพร่ข้อมูล#ผลสืบเนื่อง#คาอกคาใจ#ติดตามห่วงใย#ทำความเข้าใจ#ผู้ใหญ่ไร้หลัก

หมายเลขบันทึก: 58061, เขียน: 09 Nov 2006 @ 07:09 (), แก้ไข: 21 May 2012 @ 21:51 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)