ช่วงนี้เปลี่ยนอาชีพชั่วคราวค่ะ    จากนักเลี้ยงไวรัสมาเป็นนักฆ่าไวรัส    หรือถ้าจะให้ดูหรูหน่อย    ก็เป็นองครักษ์พิทักษ์คอมพิวเตอร์    ตามคำสั่งของจ้าวนาง      จ้าวนางคนนี้ชื่อว่า "สมจิน"      (คนสนิทคุณไมโต)   คุณสมจินเธอชอบอ่าน WebBoard ของคณะแพทย์   มอ.
.
เธอบอกว่าตอนนี้มีไวรัสคอมพิวเตอร์ตัวหนึ่งกำลังระบาด  ชื่อว่า     Hacked By Godzilla       เจ้าตัวนี้เป็น spyware ที่ก่อกวนการทำงานมากกว่าจะทำลายข้อมูล    โดยจะติดผ่าน Handy Drive และ Floppy Disk
.
อาการของมันคือ
  • เครื่องจะไม่สามารถ Double Click เปิดไดร์ฟต่างๆได้  (ต้องใช้วิธีคลิกเมาส์ขวาเพื่อเปิดไดร์ฟโดยเลือกเมนู Open หรือ Explore  แทน)
  • มีข้อความปรากฏบน Title Bar ของ Internet Explorer ว่า “Hacked By Godzilla”
คุณสมจิน   มีวิธีแก้ไขมาให้ด้วยนะ  print มาให้อย่างดีเลย   บอกว่า ยกให้เป็นหน้าที่ของ nidnoi  ให้แก้ไขที่เครื่องของหน่วยงานทั้งสองเครื่อง    nidnoi  จัดการแก้ไขตาม "โพย"   ของคุณสมจิน   ซึ่งทำได้ไม่ยาก
.
แต่.....ปรากฏว่าวันต่อมา   และต่อๆ  มา     ไอ้เจ้า “Hacked By Godzilla”   มันก็กลับมาอีก    แก้ที่เครื่อง PC หลายรอบจนทนไม่ไหว    วันนี้ก็เลยตามล่าหา  handy drive    ของทุกคนในหน่วยงานมาจัดการให้สิ้นซาก     ไม่งั้นปัญหาก็ไม่จบ  
.
วันนี้จัดการเจ้า Hacked By Godzilla    หมดไปแล้ว   หวังว่าจะไม่เจอมันอีก       ท่านที่เจอปัญหาแบบนี้     ดูวิธีแก้ไขได้ที่
ขอให้โชคดีค่ะ
.
ขอเพิ่มเติม  มีคนเขียนวิธีล้าง Hacked By Godzilla  ด้วยโปรแกรม   ตามไปอ่านได้ที่ Webboard ของคณะแพทย์
.
 
.
และ download program ได้ที่
ftp://ftp.pharmacy.psu.ac.th/antivirus/gozilla/kill-gozilla.rar

 
โปรแกรมเป็น  .rar  ถังไม่มี โปรแกรม winrar ต้องโหลดมาก่อนที่
(เป็น shareware  ใช้ได 40 วัน)
วิธีใช้
  1. double click ที่โปรแกรม (kill-gozilla) 
  2. double click ที่ start.exe
  3. click   OK     ไปเรื่อยๆ   จนจบ
  4. restart เครื่องคอมฯ  ทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิม