หนังสือสายใยพยาธิล่าสุด  ฉบับพิเศษ คลอดแล้วจ๊า !!  ที่บอกว่าพิเศษนั้น พิเศษอย่างไร ? ผู้เขียนไม่อยากบอก แต่จะบอก ให้งง ก็เพราะตัวเองอ่านจากข้างหลังมาข้างหน้า และพิเศษก็เพราะเล่มนี้มี ผู้เขียนอยู่หน้าปกกะเขาด้วย (ไม่ได้อยากจะ promote น๊ะ เพียงแต่บอกจะบอกใ้ห้เปิดข้ามไป)มีคนในห้องบอกว่าตัวเองหน้าดุ และคม เอ๊ะ ! เห็นเราเป็นอะไร อย่างไร ?? แต่...ไม่เป็นไร เอาเป็นว่าตัวจริงสวยกว่าแล้วกันนิ-- ก็ใครไม่ชมเราชมตัวเองก็ได้ไม่อายหลอก เพราะเราเฮี้ยน-อิ อิ ยืมมาจากน้องต้นรัก ในคอลัมน์ดาราจำเป็น เป็นการ confirm ว่าเราอ่านจริงจนจบน๊ะจะบอกให้..  

บอกตามจริงว่าอ่านจบ แล้วหลับสบายบรื๋อ ฝันดีอีกต่างหาก  แต่ไมได้่หมายความว่าจะเอามาทำเป็นยานอนหลับก่อนนอนน๊ะ ก็นอกจากสาระจะเพียบพร้อมแล้วฉบับนี้ยังอ่านไปยิ้มไป เพราะคุณลิขิตแต่ละท่านมีการสอดแทรกมุข จนรับไม่ค่อยจะทัน...

คุณลิขิตหน้าใหม่ในหนังสือ แต่ตัวจริงน่ะเก่า เอ๊ย ! เก๋าน่าดู  โดยเฉพาะเรื่องเล่าจากพี่วิเชียรธุรการ ใครน๊ะเก่งจัง จีบพี่เขามาเขียนเรื่องเล่าจากการสัมนาที่กระบี่ได้ รู้สึกอึ้ง ทึ่ง...อย่างแรง รู้สึกยังกะตัวเองร่วมไปกระบี่กะเค้าด้วยแน่ะ 

จะว่าไปในภาคเราน่าจะเป็น Blogger มือทอง สบาย ๆ ได้หลายคนนี่ถ้ามาเขียนเรื่องเล่าใน G2K ล่ะก็ ไม่แน่มีหวังฮิต ติดลมบน ไม่ว่าจะเป็น หญิงปู คุณต้นน้ำ เอ๊ย! คุณต้นรัก คุณ Bunny  ไม่ต้องเอ่ยถึงพี่โอ๋ของผู้เขียนหรอกน๊ะค๊ะ  ขอยืนยันผ่านบันทึกนี้เลยค่ะว่ายังไม่เบื่อเลย อยากอ่านอีกนาน โดยเฉพาะเรื่องราวของการใช้ชีวิตนอกเมือง เอ๊ย ! เมืองนอก ไม่ต้องเสียตังค์ไปก็ได้ความรู้สึก อีกทั้งเรื่องของเด็ก ๆ ทั้งสาม เพราะผู้เขียนชอบ (กิน) เด็ก

นี่ยังไม่นับคอลัมน์อาชีวอนามัยของอาจารย์มุกดา ที่นายดำชมว่าท่าน Work สุด ๆ และเรื่องราวน่ารู้จากคุณ DoCgaholic ที่หายจาก G2K ไปพักใหญ่ หรือจะเป็นเรื่องเล่าของแต่ละคนในแต่ละโครงการใน Patho OTOP2  ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คุ้นหน้าคุ้นตากันเองทั้งนั้น ที่ผู้เขียนอยากรู้อีกอย่าง ว่าใครกันน๊ะ นามแฝง Rizzo ในคอลัมน์สร้างเสริมสุขภาพ แต่ที่ถูกใจสุด ๆ ของคนในหน่วยเคมีฯ เพราะมีปัญหากันอยู่ในตอนนี้ ก็คือคอลัมน์ของคุณ Natty เรื่องลาราชการอย่างไร...โดยไม่ต้องใช้ใบลา (กระดาษ)

เบื่อตัวเองจัง อ่านจบเร้ว เร็ว ทีนี้ ก็ไม่มีอะไรให้กิน เอ๊ย! อ่านอีกล่ะสิ