ได้อะไรบ้างจากสัมมนาประจำปีของหน่วยเครื่องมือกลาง


ได้อะไรบ้างจากสัมมนาประจำปีของหน่วยงาน

สัมมนาเพื่อสรุปผลการดำเนินประจำปี 2557 ของหน่วยเครื่องมือกลาง ระหว่างวันที่ 11-13 พฤษภาคม 2557 ณ เขื่อนรัชประภา จ.สุราษฎร์ธานี


การสัมมนาประจำปีของหน่วยงาน นอกจากได้งานแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำองค์กร ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่แค่ไหนก็ตาม ต้องระลึกถึงก็คือ ความกลมเกลียวภายในองค์กร ความสามัคคี เป็นหนึ่งเดียว การสร้างความสัมพันธ์เหมือนพี่น้อง เหมือนครอบครัวเดียว เหมือนบ้านเดียวกัน เป็นการเพิ่มความแข็งแรง ของรั้วบ้าน พร้อมหล่อหลอมสมาชิกให้เป็นปึกแผ่นเดียวกัน อย่าลืมว่าความรักความผูกพันธ์ ความสามัคคี ความเป็นอันหนึ่งอันเดียว นี่แหละคือพลัง และคือเกราะที่สำคัญที่สุดที่ใช้ในการขับเคลื่อนองค์กรให้เดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง แน่นอนสิ่งเหล่านี้ต้องสร้างขึ้นมาจากบุคลากรหรือคนในองค์กรทุกคนต้องช่วยกัน ผู้ที่เป็นผู้นำเป็นผู้ที่ทำหน้าที่ประคอง หรือหาจุดร่วมที่ทำให้ทุกคนรักและรวมกลุ่มกันได้ หรือสร้างความรักความหวังดี ความเอื้ออาทรให้เกิดขึ้น และพลังก็จะเกิดขึ้นเองอย่างน่ามหัศจรรย์จริงๆ


งานที่พวกเราช่วยกันทำ และสรุปได้จากการสัมมนาประจำปีครั้งนี้ คือ

  1. ระบบสารสนเทศห้องปฏิบัติการที่สมบูรณ์แบบ ในฝัน ของพวกเราทุกคน โดยสามารถทดแทนระบบการทำงานเดิมได้เกือบทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วแม่นยำการนำรหัสคิวอาร์มาใช้งานร่วมกับการทำงานของระบบการจัดการสารสนเทศห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ที่มีอยู่ในปัจจุบันนอกจากจะประหยัดเวลาในการทำงานเป็นอย่างมากแล้วยังสามารถแทนที่ระบบเดิมที่ใช้เอกสารกระดาษเป็นหลักมาเป็นการเก็บในฐานข้อมูลของเว็บเซิร์ฟเวอร์ทำให้ง่ายในการจัดการข้อมูลช่วยให้การสืบค้นข้อมูลสะดวกรวดเร็วและช่วยลดการซ้ำซ้อนของข้อมูลนอกจากนั้นยังสามารถติดตามสถานะของตัวอย่างว่าอยู่ในขั้นตอนไหนเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าและในอนาคตจะขยายระบบQR_LIMS โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการจัดเก็บสารเคมีที่คงเหลืออยู่ในคลังสารเคมีของห้องปฏิบัติการต่อไป และตอนนี้เราก็ได้ใช้จริงและในห้องปฏิบัติการหน่วยฯ
  2. 2557-2561ตามแผนกลยุทธ์ของคณะฯ และสรุปต่อเป็น TOR ของหน่วยฯ และของบุคลากรทุกคน ประจำปีแต่ละปี

นั่งเรือไปแพไพรวัลย์ ประมาณ 1 ชม.

พายเรือเล่น น้ำลึกมากๆ

      .ดร.วราภรณ์ ตันรัตนกุล ที่ดูแลพวกเราเป็นอย่างดี ท้ายสุด ขอบคุณเพื่อนรัก ผศ.ดร.ลัดดา ปรีชาวีรกุลที่มีส่วนช่วยให้ฝันของพวกเราเป็นจริง ขอบคุณมากๆ คะ


หมายเลขบันทึก: 567947เขียนเมื่อ 14 พฤษภาคม 2014 14:57 น. ()แก้ไขเมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2015 15:40 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (2)

-สวัสดีครับ

-ตามมาชมบรรยากาศสวย ๆ ครับ

-ได้งาน..ได้พักผ่อน..

-ขอบคุณครับ..

ขอบคุณคะ บอกตามตรงว่าบรรยากาศ เหมาะแก่การทำงานจริงๆ คะ ไม่มีไฟ้ฟ้า (กลางคืน) ไม่มีน้ำประปา ที่สำคัญสุด ไม่มีสัญญานมือถือทุกค่าย ทำงานจริงๆ คะ เหมาะสำหรับสร้างสัมพันธภาพในหน่วยงานเป็นอย่างยิ่งคะ

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท