เสริมสร้างองค์ความรู้ในการเรียนการสอนรายวิชาศึกษาทั่วไป

  ติดต่อ

  เสริมสร้างองค์ความรู้ในการเรียนการสอนรายวิชาศึกษาทั่วไป ทิศทางการจัดการเรียนการสอนวิชาศึกษาทั่วไปของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม  

genedu 2549 MSU direction

  • เมื่อวันที่ ๒๙-๓๐ ตุลาคม ๒๕๔๙ ที่ผ่านมาฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ มมส. จัดประชุมสัมมนานอกสถานที่ ตามโครงการ เสริมสร้างองค์ความรู้ในการเรียนการสอนรายวิชาศึกษาทั่วไป  โดยมีท่าน ศาสตราจารย์ นายแพทย์อดุลย์ วิริยเวชกุล ราชบัณฑิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ให้เกีรยติมาเป็นประธานในพิธีเปิด  หลังจากการกล่าวรายงานของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พิศมัย   ศรีอำไพ รองอธิการบดี   เสร็จแล้วท่านอธิการบดีได้บรรยายพิเศษเรื่อง ทิศทางการจัดการเรียนการสอนวิชาศึกษาทั่วไปของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม
  • เนื้อหาในการบรรยายประกอบด้วย แนวคิดและเกณฑ์มาตรฐานปริญญาตรี ตาม พรบ. การศึกษาแห่งชาติ และ สกอ. โดยจัดให้มีหลักสูตร-การเรีนการสอนที่มีความหลากหลาย ซึ่งนำมาสู่การที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนวิชาศึกษาทั่วไปของ มมส. โดยท่านอธิการบดีได้ให้แนวทาง และ ยกตัวอย่าง แบบอย่างที่เป็น Best Practice ที่ท่านอธิการบดีได้เคยรับรู้มาจากการเดินทางไปในที่ต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น และ ประเทศออสเตรเลีย  ซึ่งจะนำมาเล่าสู่กันฟังในโอกาสต่อ ๆ ไป

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Panda Education

หมายเลขบันทึก: 56498, เขียน: , แก้ไข, 2013-09-06 17:36:15+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #km#plan#2549#msu#วิชาศึกษาทั่วไป#genedu

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

  • แวะมาให้กำลังใจอาจารย์
  • ที่ได้สอนวิชาใหม่ๆในเทอมนี้ครับผม