พุงหายไปตั้งเยอะ


 

 

วันที่ ๖ - ๗ (วันสุดท้ายของการการน้ำปั่นผัก)

น้ำหนัก  174 lbs 

Bp  134 -86  ไม่ได้กินยา

 

น้ำหนักลดไปทั้งหมดเจ็ดวัน ประมาณ 8 lbs (3.5 กิโล) ใกล้เคียงกับน้ำหนักลดตอนไม่ได้กินข้าวเย็นตลอดพรรษา  ถึงเวลาประกาศชัยชนะ หยุดโครงการณ์การทดลองวันนี้ครับ

สรุปผล

การลดน้ำหนักแบบนี้ดีอย่างหนึ่งที่ทำให้ลดน้ำหนักได้เร็วมาก  ทำให้ผู้สมัครใจมีกำลังใจ  ยิ่งผู้มีน้ำหนักมากๆ  โอกาศที่จะลด ๔๐ - ๕๐ กิโลเป็นไปได้มากๆ

อีกอย่างการกินน้ำปั่นผัก ได้ Enzyme เป็นจำนวนมากในแก้วๆหนึ่ง  ถ้าทำเป็นเดือนแล้ว  ผิวพันธ์จะดีขึ้น ผมเอามือลูบหน้า จะมีความรู้สึกว่าแก้มตอบ  หน้าไม่มันเหมือนเมื่อก่อน  รู้สึกว่าสายตาดีขึ้น  ที่จริงการดื่มน้ำปั่นผักผลไม้ เมืองไทยมีมาตั้งนานแล้ว  ผมเคยกินน้ำปั่นผักของ ดร.รสสุคนธ์ พุ่มพันธุ์วงศ์ ทุกเช้าเป็นเดือน รู้สึกดีมาก  แต่เผอิญผมไม่ถูกกับความเปรี้ยวของมะนาว ก็เลยหยุดไปตั้งหลายปีแล้วครับ

 

รูปเมื่อสามสิบปีที่แล้วครับ

สำหรับผมมีปัญหาเรื่องความเปรี้ยว เคยเป็นโรคกระเพาะอาหาร  ก็เลยต้องอำลา ทั้งๆที่อยากจะทำอยู่สักเดือน คงคิดดูถ้า น้ำหนักตัวลดไปได้อย่างสมัยหนุ่ม สุขภาพจะดีขนาดไหน

 

 

ตู้เย็นเต็มไปด้วยผัก

 

แต่อย่างไรก็ตามอากาศที่จะประสพความสำเร็จ  เกือบจะไม่มีเลยสำหรับคนที่ใจไม่เข็มแข้ง  เพราะจิตใจต้องต่อสู้กับมหาทวารใหญ่ คือลิ้น  เพราะคนเราเลิกจากการติดในรสได้ยากที่สุด ลิ้นจึงเป็นหนึ่งในสามของกิเลสอันยิ่งใหญ่ของมนุษย์คือ กิน กาม เกียรติ 

มีคนถามว่าถ้ามีชีวิตอยู่ต่ออีกห้าถึงสิบปี  โดยการกินอย่างระวัง  อย่างมีสุขภาพ  กับการกินตามใจ  ชอบอะไรก็กิน จะเอาอย่างไร  มีคนตอบว่าขอกินสิ่งที่ชอบ สิ่งที่อร่อย  เสียจะดีกว่าเพราะอย่างไรก็ตายอยู่นี่เอง  แต่คนตอบลืมไปว่า ถ้ากินอาหารขยะไปมากๆ เกิดโรคหัวใจ เดินไม่ได้ แล้วจะทำอย่างไร  ไม่มีใครอยากจะคิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นกับตนเอง

สำหรับผมหลังจากเลิกการทดลองครั้งนี้  ก็จะดื่มน้ำผักแทนอาหารเย็น  ใช้แทนน้ำปานะ  วันไหนทำได้ก็ทำ ทำสองถึงสี่ครั้งต่ออาทิตย์ก็ยังดี

กลับมาจากค่ายหมอเขียวก็เลิกกินเค็มกินหวานจัดๆ

กลับจากการทดลองนี้ ได้กินน้ำปั่นผักอาทิตย์ละสองสามครั้ง  

อย่างน้อยน้ำหนักก็จะไม่เพิ่มมากขึ้นครับ

 

 

 

น้ำปั่นผัก สุดยอดแห่งความเขียว

 

 สิ่งที่หายไป  8 lbs of Fat

 

คำสำคัญ (Tags): #ลดน้ำหนัก
หมายเลขบันทึก: 561903เขียนเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2014 05:47 น. ()แก้ไขเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2014 07:34 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (3)

อายุที่มากขึ้นทำให้หลายคนสนใจเรื่องสุขภาพ ครับ

ในทัศนะของผมขอเพียงแข็งแรง ไม่มีโรค จะอ้วนหรือไม่ก็ไม่เป็นไร

(แต่ความอ้วนมักจะนำพาซึ่งโรค หลายโรค)

การที่ใครจะหันมาระมัดระวังตน ไม่กินตามใจปาก กินอย่างมีสติ มันไม่ง่ายเลย

ขออนุโมทนาด้วยค่ะ

ตัวน้องเองกำลังค่อย ๆ เคร่งครัดให้มากขึ้น ๆ ค่ะ

มีดอกไม้มาฝาก..มีรัก(ความเขียว)..มาฝาก..อิอิ..(ไม่ชอบอะไรเขียวๆเคี้ยวยาก..บดแล้วก็ยังขี้เกียจกลืน..ทำไงดี..อ้ะะ)

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี