นักเรียน...ตรง!!”   ได้ยินเสียงคุณครู โรงเรียนบ้านหนองกลับสั่งนักเรียนในปกครองเป็นระยะๆ  ในระหว่างการออกหน่วยของบริการเคลื่อนที่ฯ ครั้งที่ 10/2549   ณ โรงเรียนบ้านหนองกลับ ต.หนองกลับ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย                          

                       การออกหน่วยฯ ในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือกับผู้บริหารโรงเรียนและครูอาจารย์ของโรงเรียนเป็นอย่างดี  รวมทั้งนักเรียนที่มาเข้ารับบริการกันเกือบทั้งโรงเรียนเลยทีเดียว                        

                      ในครั้งนี้คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้นำยาฆ่าเหา เพื่อนำไปเป็นบริการเสริมให้กับนักเรียนและผู้ที่มารับบริการด้วย หลังจากที่มาวันแรกคือวันเสาร์ ที่ 23 กันยายน 2549 สำรวจเห็นว่านักเรียนของโรงเรียนเป็นเหากันเยอะมาก วันอาทิตย์เลยต้องเตรียมยาฆ่าเหา  มาเปิดเป็น วิทย์ฯ แพทย์ บาร์เบอร์                ในวันนั้นเราจึงเห็นเด็กผู้หญิงเอาผ้าโพกผมเดินเต็มโรงเรียนไปหมด                           

                        สิ่งที่พิเศษของการออกหน่วยยังไม่ใช่แค่นี้   คณะศึกษาศาสตร์ ซึ่งนำทีมโดยคุณบุญเลิศ  จันทรเพชร  โค้ชทีมฟุตบอลของเด็กๆ  รวมกันเป็นทีมคณาจารย์และเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยนเรศวร ท้าดวลแข้งกับกลุ่มผู้นำชุมชน ต.หนองกลับ  โดยผลในนัดนี้ เสมอกันไป 2-2                         

                      กิจกรรมนี้สร้างความภาคภูมิใจให้กับทีมงานของ Mobile Unit ทุกคนเป็นอย่างมาก เพราะเปรียบเหมือนกับเป็นการสร้างความสมัครสมานสามัคคีและความเข้าใจอันดีระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชน เปรียบเสมือนการเปิดใจสื่อถึงกันโดยไม่ต้องใช้คำพูดค่ะ..

                                           

ภาพการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ  ( ^_^ )