วิตามินซีเพื่อความสวย

น้ำตาล
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
วิตามินซี เป็นวิตามินที่พบในผลไม้หลายชนิด

          วิตามินซี จัดเป็นวิตามินที่พบในผลไม้หลายชนิด เช่น ส้มเขียวหวาน 1 ผล จะให้วิตามินซี 100 มิลลิกรัม เป็นวิตามินที่ย่อยสลายได้ง่าย เพื่อสุขภาพในการดื่มน้ำส้มในแต่ละครั้ง ควรล้างส้มให้สะอาดผึ่งให้แห้ง และปอกเปลือกก่อนคั้นน้ำส้ม เพื่อให้ปลอดสารพิษตกค้าง
          เมื่อคุณได้รับวิตามินซีที่เพียงพอ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้คุณสู้โรคภัยไข้เจ็บได้ ส่วนคนที่เริ่มเป็นหวัดให้ซื้อส้มมา 2 กิโลกรัม แล้วรับประทานให้หมดภายใน 1 วัน อาการคัดจมูก ครั่นเนื้อครั่นตัว จะทุเลาลง และช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น เพราะไม่ต้องทรมานกับอาการดังกล่าว แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาพอในการซื้อส้มมารับประทานหรือคั้นน้ำส้มเอง เพราะงานกำลังยุ่งการจราจรไม่เอื้ออำนวยในการเดินทาง ก็ยังมีวิธีที่จะช่วยให้คุณได้รับวิตามินซีอย่างครบถ้วน โดยไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยและเสียเวลาคั้นน้ำส้มโดยการซื้อน้ำส้มที่ผ่านการพลาสเตอร์ไรซ์ 100% มารับประทานก็ช่วยให้สุขภาพของคุณแข็งแรง และปราศจากโรคภัยไข้เจ็บได้เช่นกัน  ที่มา : พ.อ.หญิงสมพร บุลวัธนา ทุกสิ่งที่สรรหา ต้องพึ่งพาสุขภาพ 
          ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพและความสวย ความงาม ของทุกคน


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ช่วงชีวิตหนึ่งความเห็น (3)

ชานนท์
IP: xxx.155.1.246
เขียนเมื่อ 

การรับประทานวิตามินซีที่ดีที่บอกมามีข้อประโยชน์ดีครับแต่การจะทานวิตามินซีให้เกิดประโยชน์มากกว่านั้นมีอีกวิธีหนึ่งซึ่งไม่จำเป็นต้องทานส้มถึง ๒ กก.หรอกครับ เพียงแต่คุณหาอะไรที่สามารถทานน้อยกว่าแล้วได้คุณค่าทางวิตามินซีมากกว่าหรือพอกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันซึ่งผมจะแนะนำว่าคุณจะต้องรับประทานน้ำเชอรี่ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารมากกว่ารับประทานส้มถึง 2 กก.กรัมอีกนะครับ และก็สามารถทานน้อยกว่าแล้วได้คุณค่าทางอาหารดีกว่าอีกนะครับ

สวัสดีค่ะ  คุณนงเยาว์  ครูอ้อยขออนุญาตแลกเปลี่ยนเรียนรู้  ก่อนอื่นกรุณาอ่านบันทึกนี้ก่อนค่ะ  ขอบคุณค่ะ

 

เขียนเมื่อ 

ต้องอดทนและรับประทานอาหารให้ได้วิตามินซีอย่างสม่ำเสมอครับ

หมายเลขบันทึก

5507

เขียน

17 Oct 2005 @ 17:15
()

แก้ไข

06 Sep 2013 @ 17:11
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก