เทคนิคการปรับปรุงข้อมูล ข่าวสารกับเวบไซต์เครือข่ายคนรักท้องถิ่น

การทำเวบไซต์ต่างๆ สิ่งสำคัญคือการปรับปรุงข้อมูลใหม่ที่ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา เมื่อมีคนติดตามข้อมูลในเวบครั้งแรก แล้วอยากติดตามความเคลื่อนไหวต่อไป ก็จะกลับเข้ามาเปิดดูอีก

การปรับปรุงข้อมูล อาจจะต้องมีความรู้ในเรื่องการเขียนโปรแกรม , ภาษาของโปรแกรมเขียนเวบไซต์,การ Upload File ฯลฯ ซึ่งหลายท่าน ไม่มีโอกาสได้ศึกษาเรียนรู้มากนัก

แต่บล็อกคือทางออก เนื่องจากใช้งานง่าย พิมพ์ข้อความเข้าไป แล้วบันทึกได้ทันที ไม่ต้องใช้ความรู้ในการเขียนเวบเพจ ก็สามารถมีบล็อกกันได้ทุกคน

เวบไซต์เครือข่ายคนรักท้องถิ่น จึงออกแบบให้เข้าถึงข้อมูลได้ง่ายๆ แสดงข้อมูลข่าวสารให้ชัดเจน ดึงข้อมูลจาก gotoknow โดยเทคโนโลยี RSS Feed มาแสดงข้อความในเวบไซต์

เมื่อ น.เมืองสรวง เขียนบันทึกเสร็จ เห็นข้อความใหม่ใน gotoknow  ตอนไหน ที่เวบไซต์เครือข่ายคนรักท้องถิ่น ก็จะมองเห็นด้วย

การออกแบบโดยการดึงหัวข้อและเนื้อหาส่วนต้นๆของบันทึกมาแสดงในส่วนของพื้นที่ที่มองเห็นข้อความได้ชัดเจนที่สุด อ่านได้ทันทีว่า น.เมืองสรวงกำลังจะบอกเรื่องอะไรบ้าง

ไม่ว่าจะอัพเดทข้อมูล เขียนบันทึก บ่อยครั้งแค่ไหน เวบไซต์เครือข่ายคนรักท้องถิ่นของเขา ก็จะนำเสนอข้อมูลอย่างเกาะติดไปด้วย ซึ่งจะเพิ่มความน่าสนใจในการติดตามของผู้เข้าชมเวบไซต์มากยิ่งขึ้น


เวบไซต์เครือข่ายคนรักท้องถิ่นตำบลหนองสรวง
http://www.sasukmsu.com/nongsueng

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน keep in mind by bon

คำสำคัญ (Tags)#การถ่ายทอดความรู้#nongsueng#เครือข่ายคนรักท้องถิ่น

หมายเลขบันทึก: 54315, เขียน: 12 Oct 2006 @ 12:43 (), แก้ไข: 13 May 2012 @ 17:51 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)