USA Trip 2013 : ต้นไม้ ดอกไม้ใน Arboretum (1)


ไปเดินใน Arboretum ต่อจากเมื่อวาน เก็บภาพต้นไม้ ดอกไม้ได้มากมาย ส่วนใหญ่เราไม่รู้จักชื่อ มีบางอย่างที่คล้ายดอกไม้บ้านเรา

วันที่ 10 มิถุนายน 2556

เช้าวันนี้อากาศเย็นถึงขั้นหนาว ตื่นขึ้นมาเกือบ 6 น. ดูข้อมูลอากาศพบว่าอุณหภูมิอยู่ประมาณ 15 องศาเซลเซียส สายๆ ค่อยอุ่นขึ้นหน่อย อุณหภูมิที่นี่ผันแปรเร็วจริงๆ ที่ตื่นเช้าเพราะลูกชายต้องไปคุมสอบ (ทำหน้าที่ TA) แต่เช้า พ่อกับแม่เลยทำอาหารเช้าเป็นข้าวผัดปูให้

น้องปาล์ม นักศึกษาทุน คปก.ด้าน Chem. Engineer ที่อยู่ด้วยกันออกไปทำ Lab สายหน่อย เลยมีเวลาทำอาหารกลางวันไปกินด้วย

ลูกชายกลับมากินอาหารกลางวัน แล้วพาพ่อกับแม่เดินไปในเมือง Davisเดินเข้าเมืองผ่านทางเข้า Aeboretum อีกด้านหนึ่ง


ลูกแวะไปฝากเงินที่ Bank of America (เขาพูดกันสั้นๆ ว่า Bank of) ดิฉันลืมเอาแว่นตาไปด้วย เลยถ่ายภาพสุ่มๆ ไป ตอนบ่ายในเมืองค่อนข้างเงียบ ไม่พลุกพล่าน บริเวณที่จอดรถริมถนนเขาจำกัดเวลาจอด มีตำรวจขับรถคันเล็กๆ คอยตรวจดู มีการขีดช็อกที่ล้อไว้เป็นเครื่องหมายด้วยในเมือง ป้ายแดงๆ คือ Bank of America


เราไปร้านขายอาหารเอเซีย (ร้าน Kim)  ดูว่าจะซื้อของสดของแห้งอะไรเพิ่มเติมจากเมื่อวานบ้าง ร้านนี้เป็นของคนเกาหลี ภายในร้านสะอาด มีอาหารแห้ง อาหารสด และอาหารปรุงสุก เช่น เกี๊ยวซ่า ข้าวปั้นที่ร้านทำขึ้นเองขาย ตอนเดินกลับแวะที่ Whole Foods Market แถว Davis Common ซึ่งเปิดมาไม่นาน ลูกบอกว่าของที่นี่ราคาแพง เราจึงเดินดูเฉยๆเดินกลับที่พัก


ช่วงบ่ายลูกออกไปข้างนอกอีก พ่อกับแม่อยู่ที่บ้าน ดิฉันทำอาหารไว้ให้เป็นซุปไก่ใส่มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศ เตรียมเนื้อหมูเอาไว้สำหรับผัดพริกหวาน หมักเนื้อหมูไว้ทอด และหมักปีกไก่ไว้ย่าง เก็บร้านภาชนะต่างๆ เป็นงานยาวเลย หลังจากอาบน้ำเสร็จเรียบร้อย ช่วง 16 น. กว่า เริ่มง่วงจนต้องนอนพักครู่ใหญ่

ตอน 17 น.กว่าลูกกลับมากินข้าวเย็นด้วยกัน หลังจากนั้นบอกว่าจะออกไปตีแบดมินตันที่โรงยิม พ่อกับแม่ไปเดินใน Arboretum ต่อจากเมื่อวาน เก็บภาพต้นไม้ ดอกไม้ได้มากมาย ส่วนใหญ่เราไม่รู้จักชื่อ มีบางอย่างที่คล้ายดอกไม้บ้านเรา
ดอกไม้ใน Arboretum


วัลลา ตันตโยทัย


คำสำคัญ (Tags): #UC Davis#arboretum#usa trip#Davis
หมายเลขบันทึก: 538911เขียนเมื่อ 11 มิถุนายน 2013 13:23 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 มิถุนายน 2013 14:15 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (4)


บรรยากาศในเมืองร่มรื่นนะคะ...ใครที่คุ้นเคยกับกรุงเทพฯ...เจอบรรยากาศแบบนี้แรกๆอาจจะรู้สึกเหงาๆ...แต่ก็มีหลายคนที่ชอบนะคะ...

เรียน ดร.พจนา ได้อยู่กับลูกเลยไม่เหงาค่ะ ที่นี่น่าอยู่มาก

อาจารย์ ได้ตีแบดด้วยมั้ยคะ

ตีลูกขนไก่ไม่ถูกแล้วมด สายตายาว กะระยะไม่ได้

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท