ผู้ดีตีนดำ

ผู้ดีตีนดำ

พอพวกเสื้อเหลืองตั้งกลุ่ม  พวกตรงข้ามก็ตั้งกลุ่มเสื้อแดงมาต้าน นิยมความรุนแรงเป็นหลัก

พอพวกเสื้อเหลืองใช้มือตบ  พวกแดงก็ลอกเอาไอเดียไปทำตีนตบ  (แบบว่าคิดเองไม่เป็น แต่พอลอกเอาไปทำ ก็ใช้ตีนเสียอีก ซึ่งเป็นของต่ำ คนไทยเขาถือ การเอามาตบเลยกลายเป็นกาลกินีต่อตนเอง)

พอออก astv ก็มี ทีวีแดงออกมาแก้

พอมีกลุ่มใหม่ออกมา คือ กลุ่มหน้ากากขาว  ก็มีกลุ่มหน้ากากแดงออกมาต้านอีก 

ตัวผมนี้ไม่ใช่ทั้งเหลือง ฟ้า แดง หรือหน้ากากขาว แต่เข้าได้กลับทุกกลุ่มแหละ  ถ้ามีความถูกต้อง  แต่ผมบ่องตงว่าไม่ชอบเสื้อแดงที่ใช้ความรุนแรง ทำร้ายร่างกายกลุ่มอื่น  อีกทั้งยังรำคาญที่ไปเลียนแบบสัญลักษณ์กลุ่มอื่นเขาหมด  ..นี่เป็นสัญลักษณ์ของคนโง่ที่คิดอะไรเองไม่เป็นได้แต่คิดเลียนแบบ

ผมจึงเสนอว่าให้ตั้งกลุ่ม  “ผู้ดีตีนดำ”  ขึ้นมา  ดูซิว่าพวกแดงเขาจะตั้ง กลุ่ม  “ผู้ดีตีนแดง “  เข้ามาต้านไหม 

ผู้ดีตีนดำมีมากนะครับ เป็นสัญลักษณ์ของพวกเจ้าที่ดีๆ  ที่ตีนติดดินทำงานจนตีนดำไปหมด  เช่น มจ. สิทธิพร ที่ไปบุกเบิกทำไร่นาจนผลิตแตงโมบางเบิดอันเลื่องชื่อ  ในหลวงของเราก็ผู้ดีตีนดำเช่นกัน  เพราะทรงเสด็จดำเนินไปทั่วไทย เพื่อพัฒนาการเกษตร แหล่งน้ำทั้งหลายส่วนใหญ่ก็เพื่อช่วยพวกคนเสื้อแดงนี่แหละ

กลุ่มผู้ดีตีนดำนี้เวลาไปชุมนุมเรียกร้องอะไร จะใส่รองเท้าดำเสมอ 

...คนถางทาง (๕ มิย. ๒๕๕๖) 


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สะกิดกวน...ชวนแหกค่าย----->สู่แดนใหม่...ไตเสรีความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

เห็นด้วยค่ะผู้ดีตีนดำมีจริงๆ คนทำงานติดดินมีเยอะแยะ ขอให้ดูท่านเหล่านั้นเป็นตัวอย่าง โดยเฉพาะ พ่อหลวงของเราท่านลุยไปทุกๆที่ จะมีสักกี่คนที่ไปทั่งทุกตารางนิ้วของผืนแผ่นดินไทยได้เท่าท่าน และยังมีพวกหน้าหนา(ขออภัยถ้าหยาบ)บังอาจจะมาแบ่งแยกหรือฮุบเอาบ้านเขาง่ายๆ อิมพอสสิเบิ้ลค่ะพี่คนถางทาง

เขียนเมื่อ 

อืม เพิ่งเข้าใจ ว่า "ผู้ดีตีนดำ" คืออะไรเนี่ยละคะ ขอบคุณสำหรับความรู้ใหม่นะคะ