การแข่งขันกีฬา อสม.ปี 2548

ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า กีฬา อสม. เพราะ อสม.และเจ้าหน้าที่ร่วมกันจัดการแข่งขันขึ้นมา

      โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายในชุมชน  เป็นโครงการที่ศูนย์สุขภาพชุมชนบ้านลำกะ  สถานีอนามัยบ้านขัน  และสถานีอนามัยบ้านโล๊ะขนุน กิ่งอำเภอศรีนครินทร์  จังหวัดพัทลุง  ได้ร่วมกันทำเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายในชุมชนจริงๆ  ซึ่งการแข่งขันในปีนี้ เป็นปีที่ 3 แล้ว ใช้ชื่อ 
 กีฬาชุมพล - อ่างทองคัพ  ครั้งที่  3 โดย ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า  กีฬา อสม.  เพราะ อสม.และเจ้าหน้าที่ร่วมกันจัดการแข่งขันขึ้นมา   ประกอบด้วย หมู่บ้านในตำบลชุมพล และตำบลอย่างทอง ทุกหมู่บ้าน  รวม  22  หมู่บ้าน ประเภทกีฬา มี กีฬาฟุตบอลชาย และหญิง ประเภท  7 คน  , เปตองคู่ผสม  และ กีฬามหาสนุก  ซึ่งการแข่งขันในปีนี้  จัดในระหว่างวันที่ 15-17  ตุลาคม  2548 ณ สนามโรงเรียนอนุบาลศรีนครินทร์  จังหวัดพัทลุง  

       สำหรับปีนี้  เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา  กรรมการกีฬานัดกันมาทำสนามเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน  หมอเองแทบไม่ต้องทำอะไรเลย  เพราะชาวบ้านเขามาทำและแบ่งหน้าที่รับผิดชอบกันเอง  มีทั้งผู้ใหญ่บ้าน  สมาชิก อบต. แพทย์ประจำตำบล  อสม.  และอีกมากมาย  รู้สึกประทับใจในความร่วมมือของชุมชน  จนท.จาก 3 สอ. มาช่วยแนะนำแค่เล็กๆน้อยๆ  ทุกอย่างก็สำเร็จลงด้วยดี  สำหรับการแข่งขันที่จะมีขึ้น ในวันที่ 15 - 17  ตุลาคมนี้  คาดว่า คงสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี  ครั้งต่อไปจะนำรายละเอียดมาเล่าสู่กันฟังอีก 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการทำงานชุมชนด้านสุขภาพความเห็น (1)

ชายขอบ
IP: xxx.90.236.35
เขียนเมื่อ 
     ขอชื่นชมครับ 3 ปีน่าจะเริ่มอยู่ตัว และชัดเจนว่ายั่งยืนนะครับ ได้อะไรบ้างตั้งแต่เตรียม-วันแข่ง-หลังงานแล้ว ที่เป็นกระบวนการบอกเล่ากันบ้างนะ