ใช้บริการราชการที่หาดใหญ่

วันนี้โทรศัพท์ไปยังหน่วยงานราชการในหาดใหญ่สามแห่งเพื่อจัดการเรื่องย้ายทะเบียนบ้านและต่อบัตรประจำตัวประชาชนค่ะ การโทรศัพท์ไปสอบถามก่อนนี้ดีกว่าเดินทางไปก่อนแน่นอนค่ะ

สรุปว่า ย้ายทะเบียนบ้านก่อนค่ะ โดยให้ไปทำที่เทศบาลคอหงส์ เอาโฉนดที่ดิน ทะเบียนบ้านย้ายออกย้ายเข้า และบัตรประชาชน แล้วก็เจ้าตัวด้วยค่ะ

เสร็จแล้วจึงไปทำต่อบัตรประจำตัวประชาชนที่เทศบาลนครหาดใหญ่ค่ะ ตอนนี้หาบัตรเก่าที่หมดอายุแล้วไม่เจอก็เลยโทรไปถามเจ้าหน้าที่เทศบาลก่อน เขาก็บอกว่าไม่ต้องไปแจ้งความค่ะ 

ขอบคุณมากๆ ค่ะสำหรับข้อมูลที่โทรไปถามปุ๊บก็ได้คำตอบปั๊บ นำมาบันทึกไว้เผื่อเป็นประโยชน์กับท่านอื่นด้วยค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ทำบ้านให้เป็นวัดความเห็น (6)

ขอบคุณครับอาจารย์ ที่เอาระบบดีๆมาแบ่งปัน ในการทำงานบริการภาครัฐ ผมอยากให้เป็นแบบนี้ทุกที่เลยครับ ....การบริการภาครัฐที่บริการประชาชนด้วย 


ภาพนี้ดีมากๆ เลยนะคะ ไม่ทราบมาจากแหล่งใดค่ะ ดิฉันจะได้เข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ ขอบคุณค่ะ

จาก link นี้ครับอาจารย์ http://xn--12clj3d7bc4hcc.xn--72c0baa2eyce3a4p.com/images/D.jpg

เขียนเมื่อ 

ราชการเยี่ยมค่ะ

รวดเร็ว

ฉับไว

ทันใจดีค่ะ

วรสัณห์ คชสาร
IP: xxx.49.226.118
เขียนเมื่อ 

ขอบคุณครับสำหรับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การบริการที่ถึงประชาชนที่ดีนอกจากการบริหารจัดการที่ดีแล้วควรเพิ่มความจริงใจ  และด้านคุณธรรมและจริยธรรมของราชการและพนักงานด้วยครับ ความเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้และการพัฒนาการบริการเป็นสิ่งที่ทุกหน่วยงานราชการควรเน้น และขอเพิ่มเติมในการให้องค์ความรู้ควรกระจายไปตามแหล่งราชการทั่วไป  

ผมว่าราชการก็มีการปรับเปลี่ยนระบบการทำงานไปเยอะ ไปด้วยกันทั้งการพัฒนาคน การนำเครื่องมือด้านไอทีมาอำนวยความสะดวก ผมเดินทางไปหลาย ๆ ที่ ก็เห็นการเปลี่ยนแปลง การวัดความพึงพอใจของผู้รับบริการค่อนข้างได้ผล แต่อย่างไรมันก็ต้องเป็นการทำงานที่ระเบิดมาจากข้างในแหละครับ

หมายเลขบันทึก

533220

เขียน

18 Apr 2013 @ 09:58
()

แก้ไข

17 Aug 2013 @ 10:32
()

สัญญาอนุญาต

ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง
ดอกไม้: 12, ความเห็น: 6, อ่าน: คลิก