108 เกร็ดความรู้

  ติดต่อ

  พบเคล็ดยืดอายุยาวถึง 500 ปีต้องตัดระบบสืบพันธุ์ทิ้งทั้งหมด  

               

 

               นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า จะปลุกปั้นให้มนุษย์มีอายุยืนยาวหลายร้อยปีได้ ถ้าหากยอมให้ปรับแต่งทางชีววิทยา เหมือนกับที่ทำกับพยาธิหนอนกลมในห้องปฏิบัติการ

                นักวิทยาศาสตร์ได้ปรับแต่ง โดยปรับแก้หน่วยพันธุกรรม และปรับแก้ฮอร์โมนหนอนพยาธิกลมตัวเล็กชนิดหนึ่ง ทำให้มันมีอายุยืนยาวขึ้นยิ่งกว่าปกติได้ถึง 6 เท่า เทียบเท่าเหมือน กับทำให้มนุษย์อยู่อย่างหนุ่มสาวอยู่ได้นานถึง 500 ปี พวกเขาบอกเคล็ดว่า เรื่องสำคัญอยู่ที่การจัดการกับช่องทางการส่งสัญญาณของอินซูลิน อันมีส่วนควบคุมการมีอายุยืนยาว ซึ่งเป็นแบบ อย่างเดียวกันในสัตว์นานาชนิด แม้แต่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกันหมด

                หากแต่บางคนอาจจะรู้สึกว่า การมีอายุยืนยาวแบบนี้ อาจจะต้องลงทุนหนักไป ด้วยเหตุว่า การจะมีชีวิตอยู่ยืนยาวแบบนี้ได้ จะต้องโดนถูกตัดระบบสืบพันธุ์ออกทิ้งไปด้วย

               นักวิทยาศาสตร์ทั้งของสหรัฐฯและโปรตุเกส ได้รายงานผลการค้นพบ อยู่ในวารสารวิทยาศาสตร์ เปิดเผยว่า ค้นพบหนทางการยืดอายุของพยาธิหนอนกลม โดยจัดการกับหน่วยพันธุกรรมและการตัดระบบสืบพันธุ์ของมันทิ้งเสีย ทำให้มันยืดอายุยืนยาวออกไปนานถึง 6 เท่า. 

               แต่บางท่านอาจจะเคยได้รับรู้ข่าวสารมาบ้างว่า บางคนก็ยังมีอายุยืนยาวได้เลยโดยที่ไม่ต้องสูญเสียระบบสืบพันธุ์ นั่นก็เป็นอีกวิธีหนึ่งนะครับซึ่งก็เป็นการดูแลรักษาสุขภาพของเราและการดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจของเราให้ดีและสม่ำเสมอนั้นเป็นวิธีการยืดอายุของเราที่ดีที่สุดแล้วหละครับ

  โดย นักสู้ เสนาปินท์
 ฉบับที่ 28

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Learning Innovation

หมายเลขบันทึก: 52325, เขียน: , แก้ไข, 2013-09-06 17:34:04+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #นวัตกรรมการเรียนรู้

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (2)

น่าสนใจ ตอนอายุ80ปี (ความคิดของผู้ชาย)

มานิต
IP: xxx.147.85.216
เขียนเมื่อ 
จะมีอายุยืนไปทำไมถ้าสืบพันธุ์ไม่ได้ แก่ไปแล้ว ทำอะไรเป็นบ้าง น่าจะคิดหายา ที่  กินแล้วแข็ง  แรงไม่มี  โรคภัยเบียดเบียน   น่าจะดีกว่า