สบายดีไหม

  ติดต่อ

  หากว่าเรากำลังสบายจงปรบมือพลัน  

หากว่าเรากำลังสบายจงปรบมือพลัน  ...............

เด็ก ๆ  ชอบมาก สนุกที่ได้ปรบมือประกอบเป็นจังหวะ  หลังจากนั้นก็ได้เปลี่ยนคำสั่งให้ปรบมือเป็นภาษาอังกฤษ เด็กก็ได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษเพิ่ม  คราวนี้ล่ะ ปรบมือกันทุกวันไปเลย  สนุกดี  ได้ความพร้อมเพรียง ความสามัคคีกันในกลุ่ม  ฝึกสมาธิ ได้อีกต่างหาก

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน อัญชลี

หมายเลขบันทึก: 52203, เขียน: , แก้ไข, 2012-05-18 22:23:18+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #แอร์

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (4)

bukpat
IP: xxx.24.175.201
เขียนเมื่อ 

เรื่องที่คุณครูเล่าทำให้เรานึกถึงตอนที่เราเป็นเด็กครับ

บางครั้งก็สนุกดี  อยากให้คุณครูเล่า tacit K.

นะครับ

การจัดการเรียนการสอนแต่ละครั้งจะได้ไอเดียจากเด็กเป็นคนจุดประกาย  ดูจากความสนใจ และการแสดงความคิดห็นของเด็ก รวมทั้งความต้องการของเด็ก  ในการจัดกิจกรรมจะนึกถึงตอนที่ตนเองเป็นเด็กว่า  เราชอบอย่างไร  ไม่ชอบอย่างไร จะไม่ทำในสิ่งที่เด็กไม่ชอบ เพราะการที่เราเข้าใจตนเอง ก็จะทำให้เราเข้าใจเด็ก คิดถึงจิตใจของเด็ก เมื่อเด็กมีความสุข  ก็จะทำให้เกิดการเรียนรู้อย่างมีความสุข และยั่งยืน การอ่านหนังสือเกี่ยวกับเด็กมากๆจะทำให้เราเข้าใจเด็กมากขึ้น เพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน  การเรียนรู้ก็ต่างกัน  เมื่อใดที่ครูเข้าใจถึงจิตใจของเด็ก เด็กจะภูมิใจ  และดีใจที่ครูเข้าใจเขา  มิตรภาพครูกับนักเรียนก็จะดีตามมา  อะไรดีดีก็ตามมาด้วย ให้ความจริงใจกับเด็กเด็กเขาก็จะรู้เอง

แวะมาละจ้า

คุณครูของหนูๆ

  • อาจารย์ครับ
  • ลองบันทึกการเรียนการสอนในชั้นว่านักเรียนรู้สึกอย่างไร
  • คุณครูจัดการสอนอย่างไร
  • เป็นไปตามที่คุณครูคาดไว้หรือไม่ครับ