เยือนเกาะศรีบอหยา , 1-2 มีนาคม 2556
เกาะศรีบอหยา ดูชื่อแล้วไม่คุ้นเลย เป็นเกาะหนึ่งของ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ แน่นอนเป็นที่รู้จักน้อยมากของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะคนไทย เกาะศรีบอหยาเป็นตำบลหนึ่งที่ประกอบด้วย 3 เกาะใหญ่ๆ แต่เกาะที่เป็นที่ท่องเที่ยว 2 เกาะ คือเกาะศรีบอหยา และเกาะจำ คนส่วนใหญ่ของเกาะนี้มากกว่า 80% เป็นมุสลิม อาชีพทำสวนยาง (เนื้อทีี่น่าจะประมาณ 60% ของเกาะ) และประมง
ด้านหน้าโกลเด้นเพิร์ล รีสอร์ท
การเดินทางไปก็ง่ายนิดเดียว แยกลงไปซ้ายจากสี่แยกเหนือคลอง ซึ่งตรงไปจะไปกระบี่ แยกลงไปประมาณ 23 กม. ถึงท่าเรือแหลมกรวด ซึ่งจะมีสถานที่รับฝากรถบนฝั่ง คืนละ 50 บาท ลงเรือไปเกาะจำ ค่าเรือคนละ 50 บาท นั่งเรือไป 30-40 นาที ก็ถึงท่าเรือมูตู
หน้าหาดของเกาะจำ
สภาพของเกาะเป็นธรรมชาติอยู่มากๆ เงียบ สงบ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ คนไทยน้อยมาก สำหรับความสวยงามบอกได้คำเดียวว่า สวย เกาะทุกเกาะมีความความสวยงามเฉพาะตัว เพราะด้วยความที่เป็นธรรมชาติ ที่ถูกสรรสร้างให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นมนต์เสน่ห์ที่ไม่ซ้ำกันจริงๆ
ถ่ายรูปกับเด็กๆ มัสยิดบ้านเกาะปู
เราขับมอเตอร์ไซ เที่ยวรอบเกาะซึ่งใช้เวลาประมาณ สามชั่วโมง ตั้งแต่หน้าเกาะถึงท้ายเกาะ ซึ่งเป็นเกาะปู ซึ่งเกาะปูกับเกาะจำ เป็นเกาะเดียวกัน แต่ลงเรือกันคนละท่าเรือ เลยเรียกต่างกัน ชาวบ้านน่ารักมาก ขอบคุณสำหรับน้ำใจของทุกคนที่ต้อนรับเราเป็นอย่างดี ขอบคุณมากคะ น้ำใจคนไทย
เก็บตกจากบนฝั่งหาดยาว ต.ตลิ่งชัน อ.เหนือคลอง
หาดยาว ชายหาดยาว สวยมากจริงๆ ...
หาดยาวยามเย็น....
ขอบคุณสำหรับกำลังใจคะ
ทะเลสวย ฟ้าใส...
สงบมากด้วยคะ