อโรคยา ปรมาลาภา  ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ   พระครูโสภณธรรมมานุวัตร เจ้าคณะอำเภอสารภี เจ้าอาวาสวัดป่าเก็ดถี่ ในช่วงที่ท่านอาพาธไปนอนรักษาตัว อยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ได้มีพยาบาลท่านหนึ่งนำสูตรน้ำผักผลไม้เพื่อรักษาโรคมะเร็งและเพื่อสุขภาพให้กับท่าน ท่านเห็นว่าควรที่จะนำมาเผยแผ่ให้กับทุกท่านได้ นำไปทดลองทำ  เพราะในแผ่นพับที่ได้มานั้นได้ขึ้นต้นไว้ว่า "สูตรน้ำผักผลไม้ของหญิงจุฬาภรณ์" จึงได้นำมาลงเผยแผ่ให้ในวารสารฉบับนี้ซึ่งจะขอนำเนื้อความทั้งหมดที่ท่านได้รับแจกมานั้นมาพิมพ์ลงโดยไม่ตัดข้อความใดๆออก มีเนื้อความดังนี้
  
    
  

สูตรน้ำผักผลไม้ของฟ้าหญิงจุฬาภรณ์

      .....น้องที่ทำงานของเปิ้ลมีญาติเป็นมะเร็ง 2 คน หมอนัดทำคีโม 1 คน ผ่าตัด 1 คน โดยให้ไปพักผ่อนก่อน 1-2 อาทิตย์ก่อนทำการรักษา ...ระหว่างนั้นเองน้องที่ทำงาน ได้สูตรน้ำ้ผัก ผลไม้ของฟ้าหญิงฯมาก็เลยลองให้ญาติทานดู แทนน้ำเลยวันละ 1 ลิตร เป็นเวลา 2 สัปดาห์เท่านั้น ไปตรวจอีกครั้ง ก้อนเนื้อที่เป็นมะเร็งเล็กลงจนเกือบไม่มีเลย 1 คน ส่วนอีกคนมะเร็งหายไปเลย...ไม่น่าเชื่อ เค้าตื่นเต้นกันมาก หมอรพ.จุฬาขอสูตรกันยกใหญ่ ตอนนี้น้องๆที่แผนกเลยสั่งกินกันทุกวัน เพื่อเป็นภูมิต้านทาน ส่วนใครที่มีญาติเป็นมะเร็ง นำสูตรนี้ไปให้กินได้เลย หรือบอกต่อๆกันไป....เป็นอานิสงส์นะ

                                     

    น้ำผัก ผลไม้สูตรในวัง   ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง มีผิวพรรณสดใส โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เป็นโรคมะเร็งจะดีมาก มีคนแถวบ้านเป็นมะเร็งอายุประมาณ 80กว่าแล้ว ต้องทำคีโม แต่ปรากฎว่าพอรับประทานน้ำผลไม้สูตรนี้เป็นเวลาประมาณไม่ถึง1เดือน ปรากฎว่าผมงอกขึ้น และแข็งแรงขึ้นมาก จนหมอตกใจลองนำไปปั่นทานกันดู...น่าจะดีต่อสุขภาพไม่มากก็น้อย ส่วนประกอบก็ราคาไม่แพงมากด้วย

      1. แอปเปิ้ล 1 ผล       2. แครอท 1 ลูก       3. ผักสลัด (ผักกาดแก้ว) 3 ใบ

       4. ตั้งโอ๋ 2 ก้าน           5. มะนาว 1 ลูก       6. น้ำเสาวรส 1/2 แก้ว (ถ้าไม่มี

   สดเอากระป๋องก็ได้)    7. น้ำผึ้งแท้ 1/2 แก้ว  8. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย แล้วแต่    ความชอบ                          9. ฝรั่ง 1 ผล      10.  มะเขือเทศสีดา (ลูกเล็กๆ) 5 ลูก               11. น้ำตาลทรายแดง  3 ข้อนโต๊ะ

             นำทุกอย่างมาปั่นรวมกัน สูตรนี้จะทำได้ประมาณ 1 ลิตร  ในกรณีที่เป็นคนป่วย ให้รับประทานวันละ 1 ลิตร  แต่ถ้าดื่มเพื่อสุขภาพเฉยๆ สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 2 -3  วัน

                                 

                                                         

        ตอนที่อยู่ชลบุรี  ครูดาหลาได้รับโทรศัพท์จากครูอารี ว่ามีสูตรน้ำผักผลไม้ช่วยแก้มะเ็ร็ง  เอาเสียบไว้ที่ประตูบ้าน     เมื่อกลับมาถึงบ้านครูดาหลาจึงได้ทำสูตรนี้ดื่มและเอาไปให้น้องชายที่ป่วยดื่มด้วย   พร้อมทั้งบอกให้ครูที่โรงเรียน.... วันนี้กลับจากไปติวONETมาถึงบ้าน ครูอารีขี่มอเตอร์ไซค์ำมาหาก่อนจะไปสวดมนต์ที่วัด แต่งตัวชุดขาวมาเรียบร้อย บอกว่า  ครูอารุณีฝากเสาวรสกับผักตั้งโอ๋มาให้  ส่วนครูอารีก็แวะซื้อแอปเปิ้ลมาให้ 2 แพ็ค  ให้เอาไปปั่นให้น้องชายที่ป่วยดื่ม  

                             

          ขอขอบคุณคุณครูอารี  คุณครูอารุณี และทุกท่านที่่เป็นกำลังใจให้ครูดาหลาช่วยให้น้องชายบรรเทาจากอาการเจ็บป่วย   ขอบุญกุศลจงคุ้มครองให้ทุกท่านมีความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไปนะคะ 

                       ขอบคุณภาพจากอินเทอร์เน็ต