***** บนหนทางที่เราต้องเดินทางทุกวัน โดยเฉพาะช่วงเวลาเร่งด่วน ทุกคนต่างกระวีกระวาดเพื่อให้ถึงที่หมายดังใจ ในฐานะที่เป็นผู้เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง และต้องเดินเข้าซอยสำนักงาน ได้มีประสบการณ์ที่หลากหลายในแต่ละวัน

***** น้ำใจดีจึงต้องมีให้กัน ทั้งผู้ขับขี่และผู้เดินทางเท้า  ผู้ขับรถหลายคัน น่ารักมากๆ หลายครั้งเวลารอจะข้ามถนน จะพยายามข้ามตรงจุดที่กำหนดและหาจังหวะที่เหมาะสม บ่อยครั้งผู้ขับขี่มีน้ำใจมากๆ อนุญาตให้เดินได้ บางทีเขาหยุดรถเพื่อให้เราข้าม  รวมทั้งผู้ขับรถแท็กซี่บางคนด้วย ขอบคุณสำหรับน้ำใจดีของท่านเหล่านั้น และผู้เขียนก็ไม่ลืมที่จะโค้งคำนับพร้อมทั้งกล่าวคำขอบคุณ ปนรอยยิ้ม (แม้เขาจะไม่ได้ยินแต่มองเห็นปากขมุบขมิบก็ตามที) 

***** เชื่อว่า วันนั้นผู้ขับรถคันนั้นก็จะยิ้มอย่างมีความสุขตลอดวัน ที่อย่างน้อยได้ทำสิ่งดี มีน้ำใจต่อผู้อื่น เพราะสิ่งนี้นับวันยิ่งจะลดน้อยลง

***** แต่บางทีก็เจอเหมือนกันที่คนขับรถ อาจจะเร่งรีบมากๆ ไม่แม้กระทั่งจะเปิดสัญญาณไฟเลี้ยว เพื่อเตือนเพื่อนร่วมเดินทาง

***** หากทุกคนมีน้ำใจให้กัน สังคมเราจะมีความสุขมากขึ้น ดังที่ในหลวงได้พระราชทานพรในปีใหม่ 2556 นี้ ขอให้ทุกท่านที่มีน้ำใจ ปรารถนาดีต่อกัน เกื้อกูลฉันญาติมิตร ฯลฯ ขอให้ทุกท่านที่มีน้ำใจดีได้รับพรความสุขใจทั่วหน้ากัน happy ba ค่ะ