เกาะสีชัง


เงียบสงบ..อากาศดี..โดยเฉพาะช่วงเช้าๆ...คนที่เกาะก็น่ารักและใจดีด้วย ^^

วันหยุดวันพ่อได้โอกาสมาพักผ่อนสบาย-สบาย สูดอากาศดี-ดี ที่เกาะสีชัง  เกาะใหญ่แห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรีอยู่ห่างจากศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร การเดินทางค่อนข้างสะดวก จอดรถไว้ฝั่งเกาะลอยแล้วนั่งเรือโดยสารประมาณสี่สิบห้านาทีก็ถึง ค่าโดยสาร 50 บาทค่ะ  สำหรับวันที่ไปพักผ่อนนี้ค่อนข้างเงียบซึ่งตัวเองรู้สึกชอบเพราะเหมาะกับการมาพักผ่อนจริงๆ


 ยามเย็นต้องรอดูพระอาทิตย์ตกดินพระอาทิตย์จะทอแสงสีทองอบอุ่นก่อนที่จะลับตา..(ตกทะเลไป)
เช้าๆตื่นมารอดูพระอาทิตย์ขึ้นที่พระจุฑาราชฐาน  จากนั้นเดินรอบๆบริเวณนั้นซึ่งมีความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมไทยผสมตะวันตก เวลาในการเดินช่วงเช้าประมาณหนึ่งชั่วโมงได้เหงื่อดีเหมือนกันค่ะ


สำหรับการเดินทางเที่ยวชมเกาะนั้นหากเดินทางด้วยเท้าคงไม่ไหวเนื่องจากแต่ละจุดห่างไกลกันต้องบริการเช่ามอเตอร์ไซต์ค่ะ  เขาก็จะคิดค่าเช่าคันละ 300 บาทต่อวัน แต่ต้องระวังนิดนะคะแม้ว่าทางจะไม่โหดเท่าเกาะล้านแต่ถ้าใครไม่ค่อยได้ขี่มอเตอร์ไซต์บ่อยๆอาจงง-งง ได้ หากขับไม่เป็นหรือไปเป็นกลุ่มใหญ่หน่อยก็มีทั้งรถสามล้อเครื่องและรถโดยสารบริการค่ะ


@ เกาะสีชัง พอศอสองห้าห้าห้า 
^___^

หมายเลขบันทึก: 511454เขียนเมื่อ 9 ธันวาคม 2012 20:32 น. ()แก้ไขเมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2015 12:44 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (2)

คิดถึงเพลง

"สีชัง ชังแต่ชื่อ ..."

ได้ไปเที่ยวด้วย น่าอิจฉาจริง ๆ ;)...

สวัสดีค่ะอ.Ico48

  • ช่วงนี้ก็ได้ไปเที่ยวเกาะใกล้ๆนี่แหละค่ะ
  • เดือน ธ.ค.นี้วันหยุดมากมาย อ.ไปเที่ยวไหนหรือเปล่าคะ..
  • อย่าโหมงานหนักมากนักจนลืมพักผ่อนนะคะ
  • หาเวลาไปเที่ยวพักผ่อน..ที่เงียบๆอากาศดีๆกับหนังสือดีๆสักเล่มสองเล่ม ^^
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี