คนไทย....ติดในสนามบิน.....อินซอน ..... เกาหลีใต้???
บริษัท .... ติดค่า "น้ำมันเครื่องบิน" ของบริษัท????? .....สายการบิน.........โดยคนไทยจำนวน 200 กว่าคน ติดที่สนานบิน "อินซอน เกาหลีใต้" ต้องนอนที่สนามบิน มากกว่า 25 ชั่วโมง นอนในสนามบิน น่าเป็นห่วงนะคะ น่าสงสาร เพราะ มีทั้ง คนแก่ และ เด็กเล็ก ต้องอดข้าว อดน้ำ ไม่มีที่นอน ต้องนอนกับพื้นสนามบิน ลำบากทั้ง ห้องน้ำ ที่อาบน้ำ อาหารการกิน ถ้าเป็นพี่เปิ้ล คงเครียดมากนะคะ คงอดอัด คงจะทุกข์ ทั้งทางกาย & ทางใจ นะคะ ตอนนั้น ที่ไปเที่ยวเกาหลี ไปกับ เพื่อนๆ ทีมงาน ไปแค 7 วัน คิดถึงบ้านแทบแย่ นะคะ .... "กินแต่กิมจิ กิมจิ กิมจิ" ..... ไม่ไหวค่ะ คิดถึงไข่เจียว & น้ำพริก & ปลาทู เมืองไทย เราดีกว่านะคะ.... อ้าว!!!! ทำไม ไปเรื่องน้ันหละค่ะ
แต่นี้เป็นปัญหา "ด้านธุรกิจ" ..... "ค่าน้ำมันเครื่องบิน" ...... "ไม่จ่ายทางเกาหลี" ....... สายการบิน ...... ติดค่าน้ำมันเครื่องบินเขา ... เขาเลยไม่ให้เติมอีก ...... ค้างไว้ไม่จ่าย ..... เครื่องบิน .... ไม่มีน้ำมัน ..... เครื่องบิน......บินไม่ได้นะคะ .... คนไทยเที่ยวบินนั้นๆๆ "พีชีแอร์" เมื่อวานเย็น และวันนี้ ตลอดทั้งวัน ...... ไปไหนก็ไม่ได้ ...... ต้องใช้สนามบิน "อินซอน" เป็นที่ "นอน" ..... ความลำบาก ..... เกิดกับ "ผู้รับบริการ" ...... สาเหตุ ===> ผู้ค้าขาย ...... ทำธุรกิจ .... ธุรกิจ ....คือ "ธุรกิจ" ...... ประชาชนคนไทย ลำบากนะคะ ...... ความลำบาก ..... ตีราคาเป็น "เงิน...ไม่ได้" นะคะ
ขอบคุณนะคะที่ให้เกียรติ อ่านบทความ
ผมดูข่าว บริษัทเขาพูดว่า จะดำเนินการแก้ไขไม่ให้คนไทยเดือดร้อน
ผมว่า เดือดร้อนจนไม่รู้เดือดร้อนอย่างไร "แล้ว" ละ ถ้าเป็นผมคงโกรธมาก แค่เสียเวลาอย่างเดียวก็กระทบงานอื่นจนเสียหายมาก เรื่องนี้เสียชื่อประเทศไทยด้วย