กระเป๋าเดินทางพลังงานแสงอาทิตย์ (PR จ๊ะจ๋า)

pr_kpru
เครื่องอำนวยความสะดวกในการเดินทางผลงานการประดิษฐ์และคิดค้นของนักศึกษาโปรแกรมวิชาเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

กระเป๋าเดินทางพลังงานแสงอาทิตย์

ขอแนะนำเครื่องอำนวยความสะดวกในการเดินทางผลงานการประดิษฐ์และคิดค้นของนักศึกษาโปรแกรมวิชาเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

สำหรับท่านที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวป่าหรือเพื่อการศึกษาเรื่องราวของระบบนิเวศวิทยาในการเก็บข้อมูลบางครั้งจำเป็นต้องมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่ใช้ไปกับการเดินทาง และมักจะประสบปัญหาแหล่งพลังงานมีไม่เพียงพอหรือไม่สามารถหาพลังงานสำรองพอที่จะใช้อุปกร์เครื่องไม้เครื่องมือ

ด้วยเหตุผลดังกล่าวกลุ่มนักศึกษาอันได้แก่ นายบัณฑิต ศรีสวัสดิ์ นายศราวุฒ ช่วยชุ่ม นางสาวจิตอารีย์ เกษมสุข และนางสาวพัชยาภรณ์ ถาวรกูล จึงได้คิดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับนักเดินทางที่นอกจากจะสามรารถใส่สัมภาระต่างๆ ได้แล้วยังเป็นแหล่งพลังงานสำรองที่สามารถจ่ายไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าและสามารถเก็บสำรองไว้ใช้ยามฉุกเฉินที่เรียกว่า กระเป๋าเดินทางพลังงานแสงอาทิตย์ โดยการนำแผงเซลแสงอาทิตย์มาประยุกต์ใช้กับชุดชาร์ตแบตเตอรี่และต่อพ่วงกับชุดจ่ายไฟมาสร้างในรูปของกระเป๋าเดินป่า

คุณสมบัติพิเศษของกระเป๋าใบนี้ที่นอกจากจะเป็นกระเป๋าเดินทางใส่สัมภาระเหมือนกับกระเป๋าทั่วไป ยังเป็นกระเป๋าที่สามารถเก็บพลังงานโดยแบตเตอรี่ได้ถึง ๑๒ โวลต์ และสามารถชาร์ตไฟหรือจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้า เช่น โทรศัพท์มือถือ ไฟฉาย เครื่องเล่น MP ๓ MP ๔ ถ่าน AA ได้อีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่นำเอาพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีอยู่มาใช้ให้เกิดประโยชน์

……………………………………………………..

Dscf0021

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน PR จ๊ะจ๋า

คำสำคัญ (Tags)#ราชภัฏ#ประชาสัมพันธ์#กำแพงเพชร#พลังงาน#กระเป๋า#แสงอาทิตย์#พลังแสงอาทิตย์

หมายเลขบันทึก: 50534, เขียน: 17 Sep 2006 @ 16:57 (), แก้ไข: 15 Apr 2012 @ 22:58 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)