อนุทินการเรียนรู้ 8

Microsoft Excel

อนุทินการเรียนรู้     ฉบับที่ 8 วันที่เขียน            

 16  กันยายน 2549          หัวข้อที่เรียนรู้       Microsoft  Excel  
ความคิดเห็นตามหัวข้อที่ระบุ                 ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการบันทึกข้อมูลในโปรแกรมExcel เพื่อการคำนวณข้อมูลต่างๆ  โดยใช้สูตรคำนวณ  การจัดทำCell  ให้มีขนาดความกว้าง  ความสูง   เหมาะสม  การจัดตัวอักษรในแนวตั้งแนวนอน   การทำตาราง  การจัดอักษรเข้ากลางบรรทัด  การหาผลรวม  หาค่าเฉลี่ย   การจัดตกแต่งสีสันให้เห็นชัดเจน   การใช้คำสั่งFuntion   การสร้างกราฟ  การจัดเรียงลำดับข้อมูล  การคูณและการเปลี่ยนรูปแบบวันที่    ฯลฯ  ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากในการเรียนและวิจัยต่อไป

การเปรียบเทียบความคิดเห็นกับเพื่อน                 เพื่อนๆ ส่วนใหญ่คิดว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์    อาจารย์สอนเข้าใจง่ายแต่ต้องไปทบทวนจึงจะเกิดทักษะและทำได้รวดเร็วขึ้น

การประเมินตนเองเกี่ยวกับการเรียนรู้                 เกิดความเข้าใจ   สามารถทำได้บ้างแต่มั่นใจว่าทบทวนแล้วน่าจะทำได้และเกิดทักษะมากขึ้น  นำไปใช้ประโยชน์ได้ สาระอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องและต้องการเสนอไว้                 การนำข้อมูลไปใช้วิเคราะห์ในโปรแกรม SPSS

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน will be doctor

คำสำคัญ (Tags)#อนุทินการเรียนรู้

หมายเลขบันทึก: 50362, เขียน: 16 Sep 2006 @ 14:33 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:54 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)