ผมได้นำการสัมภาษณ์ สวัสดิ์ หอรุงเรื่อง ที่หนังสือมติชน http://www.matichon.co.th/play_clip.php?newsid=1332767630 ไปสัมภาษณ์ท่าน มาทำความเข้าใจด้วยการวิพากษ์ ความคิดของท่านไว้เป็นตอนย่อย ๆ ในหัวข้อ เรียนรู้จากบรมครูทางธุรกิจ สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง จำนวน 7 ตอน และคิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกวงวิชาชีพ รวมทั้งคนรุ่นใหม่ที่จะได้เรียนรู้จากนักธุรกิจอาวุโส ที่มาบอกเล่าถึงวิธีคิด วิธีทำงานจนกลายเป็นมหาเศรษฐีแสนล้าน และต้องล้มละลายในคราววิกฤติเศรษฐกิจ 2540
เพื่อให้สะดวกต่อการอ่าน และทำลิงค์ส่งต่อให้คนที่คิดว่าควรจะสนใจ จึงได้นำแต่ละตอนมาอยู่รวมกันในบันทึกนี้
ก็ขอเชิญชวนอ่าน และทำลิงค์ไปให้เพื่อน ๆ ลูกหลาน ญาติพี่น้องได้อ่านโดยทั่วกัน
ตอนที่ 1 http://www.gotoknow.org/blogs/posts/496225
ตอนที่ 2 http://www.gotoknow.org/blogs/posts/496303
ตอนที่ 3 http://www.gotoknow.org/blogs/posts/496355
ตอนที่ 4 http://www.gotoknow.org/blogs/posts/496469
ตอนที่ 5 http://www.gotoknow.org/blogs/posts/496693
ตอนที่ 6 http://www.gotoknow.org/blogs/posts/496959
ตอนที่ 7 http://www.gotoknow.org/blogs/posts/497061
ขอบคุณค่ะปู่เดี๋ยวชลัญทยอยอ่านนะ
ขอบคุณที่มาอุดหนุนกันนะครับ ค่อย ๆ ทะยอยอ่านก็ได้ครับ หรือจะอ่าน/ชมวิดิโอ ของท่านรวดเดียวก็ได้ครับ จะลิงค์ไปให้ญาติสนิท มิตรสหาย ลูกหลานอ่านกันก็ได้ครับ
ผมลองลิงค์ไปที่เฟซบุ๊คแล้ว ลองตามไปดูก็ได้ครับ
https://www.facebook.com/messages/1123094295#!/lechat.yaboon
สวัสดีค่ะท่าน ศน.
เมื่อคืนปริมตามอ่านจนครบเจ็ดตอนเลยค่ะ
ชอบมากที่ท่านเป็นนักธุรกิจที่มี หลักการ มากค่ะ เป็นความรู้ที่เป็นแรงบันดาลใจได้ดีมากๆค่ะ
ขอบคุณที่กรุณานำมาเล่าสู่กันฟังค่ะ ประทับใจมากค่ะ
ที่ กทน. ปริม พูดว่า "สร้างแรงบันดาลใจได้ดี"
เป็นคำพูดที่ถูกใจมาก เป็นพื้นฐานที่ต้องการอยู่ในใจ ให้เกิดกับคนที่ยังไม่เคยอ่าน เกี่ยวกับวิธีการคิดของนักธุรกิจใหญ่ ๆ ที่พูดออกมาจากปากของตัวเอง
จึงลงทุนอ่านคิดเขียน เพื่อชดเชยการที่ตัวเอง ไม่ค่อยได้อ่านมาก่อนมาก่อนครับ
ขอบคุณมากค่ะอาจารย์ชัด จะค่อยๆอ่านเหมือนกัน เก็บ link ไว้แล้วค่ะ
ปู่อยากให้ รุ่น ๆ kunrapee นี่แหละอ่าน ถ้ารู้สึกว่าได้อะไรไปบ้าง ช่วยบอกมาบ้างนะ ปู่จะได้หามาวิพากษ์อีก ไม่ใช่อะไรหรอก ปู่ก็จะได้เรียน ได้รู้ ไปด้วย 55